Hệ thống âm thanh sự kiện ngoài trời

Hệ thống âm thanh sự kiện ngoài trời chuyên nghiệp!

Các sự kiện ngoài trời luôn có những yêu cầu riêng về hệ thống âm thanh. Vậy thì những lưu ý đó là gì, bạn nên chọn thiết bị âm thanh cho sự kiện ngoài trời như thế nào?

Chúng ta hãy tìm hiểu chi tiết yêu cầu của hệ thống âm thanh sự kiện ngoài trời ngay sau đây!

Các thiết bị của hệ thống âm thanh sự kiện ngoài trời

Đặc điểm của sự kiện ngoài trời đó là không gian mở, dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài như: các tạp âm, tiếng ồn xung quanh, thời tiết. Khiến chất lượng âm thanh không đảm bảo, khiến nội dung chương trình kém hấp dẫn.

Để giải quyết được các vấn đề trên chúng ta hãy cùng Ngàn Thông khám phá hệ thống âm thanh sự kiện ngoài trời ngay sau đây.

Các thiết bị của hệ thống âm thanh sự kiện ngoài trời

Loa

Diện tích, không gian tổ chức sẽ quyết định đến công suất loa!

Không gian sự kiện ngoài trời thường rất rộng và khó xác định cụ thể nên việc chọn loa sẽ rất khó khăn. Bạn nên chọn những dòng loa chuyên nghiệp với công suất lớn cho sân khấu ngoài trời. Nhằm đảm bảo được chất lượng âm thanh tốt nhất.

Thêm vào đó chúng ta cần quan tâm đến cách bố trí loa. Do không gian sân khấu ngoài trời là không gian mở, không có vật cản nên cường độ sóng âm tạo ra sẽ kém. Bạn cần phải cân nhắc vị trí lắp đặt loa hợp lý để đảm bảo chất lượng âm thanh tốt và giống nhau ở mọi vị trí.

Thông thường hệ thống loa sân khấu ngoài trời bao gồm loa full, loa sub và loa monitor. Với sự kiện quy mô nhỏ sử dụng loa kéo sẽ vô cùng tiện lợi và đảm bảo chất lượng âm thanh tốt nhất.

Cục đẩy công suất:

Đảm bảo chất lượng âm thanh tốt nhất cho sự kiện. Là thiết bị không thể thiếu cho các sự kiện ngoài trời đặc biệt là các sự kiện có quy mô lớn. Cục đẩy công suất cho khả năng khuếch đại tín hiệu âm thanh vượt trội hơn nhiều so với dùng amply.

Công suất của cục đẩy công suất phải lớn hơn công suất của dàn loa. Nếu công suất cục đẩy yếu hơn loa sẽ khiến chất lượng âm thanh bị giảm sút, tiếng sẽ bị hụt hơi, không đủ to, rõ ràng. Thông thường độ chênh lệch lý tưởng nhất là khoảng 50 – 100W.

Mixer

Là thiết bị hiệu chỉnh tín hiệu âm thanh, xử lý âm thanh để cho ra âm hay hơn và đúng ý đồ của người dùng. Mixer là thiết bị không thể thiếu đối với các sự kiện ngoài trời chuyên nghiệp, sự kiện âm nhạc lớn.

Micro

Hiện tại micro không dây là sự lựa chọn tốt nhất cho mọi sự kiện. Với các sự kiện chuyên nghiệp có thể kết hợp micro cài áo để tiện lợi hơn khi biểu diễn.

Bạn nên chọn loại micro không dây có khả năng bắt sóng tốt, có thể hoạt động tốt ở khoảng cách xa. Micro có độ nhạy cao giúp bắt trọn vẹn được tiếng nói, tiếng hát và có khả năng chống hú, rít, lọc tiếng ồn tốt.

Lưu ý khi lắp đặt hệ thống âm thanh sự kiện ngoài trời

Ngoài chọn lựa những thiết bị âm thanh phù hợp. Chúng ta cần lưu ý một vấn đề quan trọng đó là yếu tố thời tiết. Thời tiết sẽ ảnh hưởng trực tiếp lên hệ thống thiết bị âm thanh của bạn.

Bạn nên có phương án che chắn, bảo vệ cho các thiết bị trong trường hợp mưa, độ ẩm cao hay nắng gắt. Tránh ảnh hưởng đến thiết bị âm thanh khiến chất lượng âm thanh bị ì. Hay thậm chí là các sự cố cháy, chập điện rất nguy hiểm.

Nhắc máy và gọi ngay hotline: 0903 335 415 để được tư vấn chọn lựa hệ thống âm thanh sự kiện ngoài trời tốt nhất bạn nhé!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x