Kinh nghiệm bố trí lắp đặt thiết bị âm thanh

Bố trí lắp đặt thiết bị âm thanh sao cho hợp lý là vấn đề cực kỳ quan trọng.

Bố trí hệ thống âm thanh khoa học, chính xác. Tạo điều kiện cho các thiết bị âm thanh phát huy đúng công suất. Đảm bảo mọi khách tham dự sự kiện đều nghe được âm thanh rõ nhất và chất lượng tốt nhất.

Vậy để bố trí hệ thống âm thanh chính xác chúng ta cần những gì?

Chọn thuê bố trí lắp đặt thiết bị âm thanh

Thay vì tự ý lắp đặt các thiết bị âm thanh sự kiện. Tốt nhất bạn nên xin tư vấn từ một đơn vị cho thuê âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp.

Bởi họ có kinh nghiệm trong tổ chức nhiều sự kiện từ lớn đến nhỏ. Đảm  bảo chọn lựa bố trí thiết bị chính xác trong từng vị trí.

Đặc biệt với sự kiện lớn có hàng ngàn, hàng chục ngàn người tham dự. Bạn nên thuê thiết kế, lắp đặt thiết bị âm thanh để đảm bảo hệ thống vận hành chuẩn xác. Đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ cao, bố trí thiết bị gọn gàng, đi dây hợp lý. Để tạo nên một sân khấu đẹp mắt & ấn tượng.

bố trí lắp đặt thiết bị âm thanh

Kinh nghiệm lắp đặt thiết bị âm thanh

Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu về cách lắp đặt thiết bị âm thanh sự kiện. Hãy tham khảo các bí quyết dưới đây:

Bố trí loa:

Trong bố trí loa bạn không nên bố trí mặt loa song song mặt tường đối diện. Nó sẽ khiến chất âm biến dạng không còn trong và rõ như ban đầu.

Nên bố trí sắp xếp các thiết bị theo hình nan quạt để đảm bảo chất lượng âm thanh tốt nhất.

Với các loại loa công suất lớn: Không hướng loa vào không gian kín mà nên hướng vào các góc rộng để am thanh lan tỏa xa hơn. Tránh tình trạng âm thanh bị dội, bị vọng lại gây khó chịu cho người nghe.

Bố trí loa sub:

Với những loa giúp tạo âm trầm bạn không để sát mặt đất. Nên bố trí loa sub cách mặt đất ít nhất 30cm hoặc để nghiêng khoảng 15 độ  nếu kê sát mặt đất.

bố trí lắp đặt thiết bị âm thanh

Bố trí cột loa:

Khi tổ chức các sự kiện lớn, không gian rộng và có nhiều người tham dự những hệ thống âm thanh khủng sẽ được sử dụng. Lúc này các đơn vị sẽ sử dụng cột loa để bố trí loa trên toàn bộ không gian và điều chỉnh độ trễ của âm thanh không tạo tiếng lặp…

Trong trường hợp này bạn cần bố trí cột loa thẳng hàng theo mặt phẳng sân khấu. Để âm thanh lan toa đều khắp tới mọi không gian.

Để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất bạn hãy liên hệ Ngàn Thông qua hotline: 0903.335.415.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *