Những lưu ý khi cho thuê âm thanh ánh sáng ngoài trời

Ngày nay rất nhiều tổ chức cá nhân có xu hướng lựa chọn tổ chức sự kiện ngoài trời để tạo không gian thoáng đãng, thoải mái cho người tham dự. Âm thanh, ánh sáng đóng vai trò vô cùng quan trọng cho những sự kiện như thế này. Khi cho thuê âm thanh ánh sáng cho những sự kiện ngoài trời bạn cần chú ý những điều dưới đây.

Những yêu cầu đặt ra với dịch vụ cho thuê âm thanh ánh sáng tiệc cưới ngoài trời

Kinh nghiệm tìm dịch vụ cho thuê âm thanh tổ chức sự kiện ngoài trời

Khó khăn bạn có thể gặp phải khi đi thuê âm thanh ánh sáng

cho thuê âm thanh ánh sáng ngoài trời

Chuẩn bị sẵn sàng đối phó với thời tiết

Càng ngày thời tiết mưa nắng thất thường, bạn không thể dự đoán trước lúc sự kiện diễn ra ngoài trời có mưa hay không, cho nên khi cho thuê âm thanh ánh sáng cho những sự kiện này bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng và mang theo đồ che chắn để bảo vệ thiết bị khỏi thời tiết mưa hay quá nắng nóng. Như vậy sẽ tránh được những hư hỏng và thiệt hại không đáng có cho dịch vụ của mình.

Ngoài ra, bạn cũng nên đầu tư những thiết bị tốt, có khả năng ứng phó với thời tiết như thiết bị chống thấm nước và chống nắng, như vậy sẽ yên tâm hơn trong quá trình cho thuê âm thanh ánh sáng sự kiện ngoài trời.

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sự kiện

cho thuê âm thanh ánh sáng ngoài trời

Đảm bảo tuyệt đối an toàn trong khi cho thuê âm thanh ánh sáng ngoài trời là điều bắt buộc và phải quan tâm hàng đầu. Quá trình lắp đặt thiết bị phải thật sự cẩn thận, có lớp nhựa bao bọc tránh cháy nổ, chập điện xảy ra. Nếu không khi nếu chẳng may có sự cố xảy ra sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự kiện.

Bên cạnh, đó cần chú ý kê đặt các loa, ánh sáng phải chắc chắn tránh ngã đổ hoặc rơi rớt.

Chú ý lắp đặt âm thanh ánh sáng

Bạn nên đi khảo sát trước địa điểm tổ chức sự kiện để có thể đưa ra phương án lắp đặt tốt nhất. Sự kiện ngoài trời là không gian mở, nên việc bố trí, điều chỉnh âm thanh cũng sẽ khác, bị ảnh hưởng bởi những yếu tố của điều kiện ngoài cảnh như tiếng ồn xung quanh, hay ánh sáng của khu vực xung quanh chiếu vào.

Bố trí âm thanh, ánh sáng làm sao để những người tham dự ngồi ở xa sân khấu nhất vẫn có thể nghe, nhìn thấy mọi thứ diễn ra trên sân khấu.

Người giám sát cho hệ thống âm thanh

Bạn cần phải cử kỹ thuật âm thanh và nhân viên ở lại trong lúc sự kiện diễn ra, để có thể xử lý kịp thời khi có sự cố không may nào đó, giữ cho sự kiện của khách hàng diễn ra liên tục không bị gián đoạn.

Những người ở lại này phải có sự am hiểu về thiết bị âm thanh ánh sáng để họ có thể xử lý nhanh nhẹn và chính xác, không làm mọi chuyện rắc rối thêm.