Cho thuê âm thanh sự kiện gồm những thiết bị cơ bản nào

Khi đi thuê âm thanh bạn cần biết để phục vụ cho một sự kiện cần những thiết bị âm thanh cơ bản nào, từ đó bạn sẽ dễ dàng tìm hiểu cũng như trao đổi với bên dịch vụ cho thuê âm thanh. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ về vấn đề này.

Những điều cần làm trong lúc thuê thiết bị âm thanh ánh sáng

Điều dịch vụ cho thuê âm thanh nên biết để bảo quản thiết bị tốt

Thiết bị âm thanh là trái tim của sự kiện

 

Nguồn âm thành

các thiết bị âm thanh cơ bản

Tên gọi hơi trừ tượng khiến mọi người khó hình dung nó cụ thể là thiết bị gì. Nhưng mọi người có thể hiểu như thế này đó là những thiết bị tạo và phát ra âm thanh như đầu DVD, CD, các loại nhạc cụ thường được chơi trên sân khấu như đàn guitar, piano, trống, …hay chiếc mic. Tóm lại, không có thiết bị này thì sẽ không có âm thanh trên sân khấu.

Bàn điều chỉnh âm thanh

các thiết bị âm thanh cơ bản

Âm thanh của sự kiện có hay hay không là nhờ những thiết bị này, các âm thanh đầu vào sẽ đi qua thiết bị này và người kỹ thuật viên am hiểu về nó sẽ xử lý và cho ra âm thanh tốt nhất. Vì vậy mà nó có vai trò rất lớn trong dàn âm thanh của sự kiện.

Processor – Các bộ xử lý tín hiệu

các thiết bị âm thanh cơ bản

Những người muốn âm thanh của mình tốt, phục vụ cho sự kiện lớn, có ca sĩ chuyên nghiệp ca hát, biểu diễn thì có thể thuê thêm thiết bị này để xử lý tín hiệu âm thanh tốt hơn ,Equalizer sẽ giúp cho bộ dàn thể hiện được tốt nhất những dải tần số mà bạn mong muốn truyền tải đến người nghe. Với những sự kiện đơn giản ít người, nên sử dụng những loại mixer có tính hợp bộ xử lý tín hiệu này.

Amplifier

các thiết bị âm thanh cơ bản

Thiết bị bạn không thể bỏ qua khi đi thuê âm thanh cho sự kiện của mình đó là ampli. Đây là thiết bị giúp khuếch đại tín hiệu âm thanh lên sau khi nhận được tự nguồn. Từ đó giúp âm thanh to, rõ hơn và tất cả mọi người ngồi gần hay xa sân khấu đều có thể nghe được.

Một số loại ampli hiện nay tích hợp luôn có phần mixer lên trên đó, rất đơn giản và tiện dụng cho người dùng.

Loa

các thiết bị âm thanh cơ bản

Một dàn âm thanh cho sự kiện không thể nào thiếu những chiếc loa. Đây là thiết bị phát ra âm thanh cuối cùng và chuyển tới tai mọi người.

Sau khi âm thanh được ampli khuếch đại thì nó sẽ được chuyển đến loa, tác động màng loa rung tạo thành sóng âm đến tai người nghe.

Hy vọng với chia sẻ này mọi người nắm được một dàn âm thanh cơ bản cho sự kiện và khi đi thuê sẽ hiểu và lựa chọn đúng thiết bị cho sự kiện của mình.

 

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x