Kịch bản tổ chức trung thu cho thiếu nhi năm 2020

Kịch bản tổ chức trung thu cho thiếu nhi giúp sự kiện của bạn thành công viên mãn hơn! Hãy cùng xem trong kịch bản trung thu chuyên nghiệp có những gì nhé.

Việc xây dựng kịch bản tổ chức trung thu cho thiếu nhi hấp dẫn có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Một kịc bản chi tiết giúp các MC có thể tự tin hơn và nắm bắt công việc của mình trong lòng bàn tay. Đồng thời giúp bạn tạo nên một chương trình chuyên nghiệp, ấn tượng và suôn sẻ ở mọi khâu.

Ngàn Thông đã giúp bạn sưu tầm những kịch bản tổ chức trung thu cho thiếu nhi hay và hấp dẫn cho trung thu 2020 này. Hãy cùng xem những kịch bản chi tiết này ngay sau đây bạn nhé!

1. Kịch bản tổ chức trung thu cho thiếu nhi tại trường mầm non

Lớp mầm non sẽ là chủ nhân tương lai của đất nước. Vậy nên việc tạo cho trẻ những đêm hội trung thu khó quên với những tiết mục văn nghệ, trò chơi, món quà và không khí phá cỗ trung thu vô cùng quan trọng.

Và đây là kịch bản tổ chức trung thu cho thiếu nhi chi tiết của chương trình.

Kịch bản tổ chức trung thu cho thiếu nhi
Kịch bản tổ chức trung thu cho trường mầm non

1.1 Phần mở màn

Yêu cầu:

Các cô giáo cho các bé trong lớp học thuộc các bài ca dao để mở màn cho đêm văn nghệ trung thu.

Vào chương trình

MC (giọng của MC chị hằng hoặc chú cuội):

Loa…loa….loa…loa… Ngày hội trung thu  Đón chị Hằng Nga Cùng với chúng ta Múa ca mừng hội Loa….loa…loa…loa… Loa….loa…loa…loa…

Các em nhỏ:

Chị Hằng Nga ơi, xuống đây chơi cùng chúng em điiii!

Chị Hằng xuất hiện bay lượn nhẹ nhàng trên không trung và nói:

 • Chị Hằng chào tất cả các bạn nhỏ

Các bé đáp lại: Chúng em chào chị Hằng Nga.

Chị Hằng: Hôm nay là ngày rằm tháng tám. Chị Hằng rất vui khi lại được xuống đây chơi cùng các em, nhưng chị còn một người bạn nữa cũng đến từ cung trăng. Để chị gọi người bạn của chị ra nhé! Cuội ơi!

Chú Cuội bước ra!

Các em nhỏ đọc bài đồng dao (các cô giáo cho các em học bài này):

Chú cuội ngồi gốc cây đa

Để trâu ăn lúa gọi cha ời ời

Cha còn cắt cỏ trên trời

Mẹ còn cưỡi ngựa đi mời quan viên

Ông thì cầm bút cầm nghiên

Ông thì cầm tiền đi chuộc lá đa.

Chú Cuội nói:

Cuội nghe xin chào tất cả các em nhỏ, chào chị Hằng Nga. Cuội có nghe nói là các bạn ở trường mầm non A rất ngoan, học giỏi lại còn múa đẹp hát hay nữa phải không?

Chị Hằng đáp:

Đúng rồi đó Cuội ạ! Ngay sau đây chị cũng xin mời các em nhỏ và Cuội xem một tiết mục văn nghệ do lớp 5A của trường mình trình diễn nhé! Xin mời các em!…. ( các bé tiến ra sân khấu biểu diễn văn nghệ)

Chào mừng và giới thiệu

Lưu ý:

 • Đây là khoảnh khắc đòi hỏi sự nghiêm túc và MC giới thiệu đúng theo kịch bản tổ chức trung thu cho thiếu nhi(có thể nhìn giấy).
 • Cuội và Hằng có thể đồng thanh trong một số câu và phân chia lời ra cho đều.

1.2 Thực hiện

Xin hân hoan chào mừng tất cả các quý vị đại biểu và các em nhỏ đã đến tham dự chương trình trung thu với chủ đề VUI HỘI TRĂNG RẰM ngày hôm nay.

Kịch bản tổ chức trung thu cho thiếu nhi

Lời đầu tiêu cho phép Cuội và Hằng Nga xin được gửi lời kính chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất. Quý vị thân mến, trung thu là ngày tết truyền thống của dân tộc ta hàm chứa nhiều giá trị đẹp.

Ngày tết đặc biệt này là dịp để: Ba mẹ thể hiện tình yêu thương với con cái và cũng là dịp các em được vui chơi thỏa thích. Các bé được rước đèn dưới ánh trăng, được chơi cùng với chú Cuội chị Hằng và đặc biệt là cùng phá cỗ đêm trăng.

Những phút giây ấy thật tuyệt vời biết bao! Ban tổ chức chương trình xin được thay lời muốn nói bằng các tiết mục văn nghệ và những chương trình đặc sắc trong đêm nay. Rất mong được sự ủng hộ của các vị lãnh đạo, cán bộ nhân viên và toàn thể các em nhỏ bằng một tràng pháo tay thật lớn.

1.3 Tổ chức trò chơi hoạt náo (không cần đạo cụ)

Lưu ý:

 • Cuội và Hằng nên tổ chức với tiêu chí vui vẻ để gây ấn tượng với các em.
 • Chạy các trò chơi này trong khoảng thời gian chờ: MC phải chờ đại biểu lên sân khấu, chờ các tiết mục khác…

Thực hiện chương trình

Chú Cuội và chị Hằng xuất hiện trên nền nhạc sôi động.

Xin chào tất cả các bạn, hôm nay Cuội đến đây có mang theo một món quà. Bạn nào muốn nhận quà thì hãy giơ tay lên!

Hình như vẫn chưa phải là sôi nổi lắm nhỉ! Bây giờ Cuội xin hỏi lại, bạn nào muốn nhận quà thì hãy giơ tay lên thật cao và hô “A” thật to nha!

Bạn nào muốn nhận quà của Cuội nào?…

Và bây giờ chúng ta sẽ cùng đến với một phần rất thú vị trong chương trình đêm nay đó là “CHƠI TRÒ CHƠI, NHẬN PHẦN THƯỞNG”. Trò chơi như sau, người nào trả lời đúng câu hỏi Cuội và Hằng đặt ra sẽ nhận được phần thưởng.

Và câu hỏi là (MC đọc câu hỏi):

 • Hai nhân vật hay được nhắc đến trong ngày tết trung thu là ai? (chú Cuội, chị Hằng Nga)
 • Theo truyện cổ tích, ai là người đặt chân đầu tiên lên mặt trăng? (chú Cuội)
 • Bánh chưng có hình vuông, bánh giầy có hình tròn là có ý nghĩa gì? (trời tròn, đất vuông).
 • Đêm tết trung thu còn được gọi là gì? (đêm hội trăng rằm)…

1.4 Giới thiệu các tiết mục văn nghệ

Lưu ý:

 • Các tiết mục ca hát cần giới thiệu đủ: tên bài hát, tên người hát, tên người sáng tác.
 • Tiết mục nhảy: Giới thiệu tên bài nhạc, người nhảy.

Thực hiện

Lời dẫn giới thiệu bài hát:
 • Tiết mục đầu tiên: Đơn ca “Thùng Thình”:

Nếu hình ảnh quen thuộc của đêm hội trăng rằm là rước đèn ông sao dưới ánh trăng, phá cỗ trung thu,.. Thì âm thanh khó quên trong ngày tết đặc biệt này là tiếng trống “thùng thình”. Tiếng trống lân còn là tín hiệu báo rằng đã đến thời điểm các bạn trẻ tụ họp liên hoan trong ngày tết này.

Có một bài hát nói về tiếng trống trung thu là bài hát “Thùng Thình” sẽ được bạn … ở lớp … thể hiện! Các em hãy cho bạn một tràng pháo tay.

 • Tiết mục 2: “Chiếc đèn ông sao” Song ca

Mỗi khi tết trung thu tới, các em nhỏ lại hát vang bài hát “chiếc đèn ông sao”. Từ khắp các nẻo đường làng ngõ xóm đều vang lên tiếng trống nhịp phách quen thuộc. Mỗi lần ca khúc được cất lên ai ai cũng có cảm giác rất vui tươi và náo nức.

Dù đã đi qua hơn nửa thế kỷ, bài hát “chiếc đèn ông sao” của nhạc sĩ Phạm Tuyên vẫn luôn sống mãi như một giai điệu không thể thiếu vào mỗi dịp tết trung thu. Xin mời các quý vị đại biểu, thầy cô giáo và các em học sinh lắng nghe bài hát qua phần thể hiện song ca của 2 bé …

Lời dẫn giới thiệu tiết mục nhảy:

Này các bạn nhỏ, đêm hội trung thu của chúng ta sẽ được khuấy động bằng một tiết mục nhảy cực kỳ hấp dẫn trên nền nhạc sôi động. Các bạn nhỏ hãy dành một tràng pháo tay thật lớn để đến với tiết mục nhảy …(tên bài nhảy) của …(nhóm nhảy).

1.5 Tổ chức các trò chơi trung thu (có đạo cụ)

Lưu ý:

 • Số lượng trò chơi từ 2 đến 3 trò/ một chương trình
 • Kết hợp âm nhạc vào quá trình chơi để không khí được sôi động hơn
 • MC có thể tạo ra các trò chơi cho gia đình trên sân khấu.

Lời dẫn của MC

Các bạn nhỏ ơi! Hôm nay Cuội và Chị Hằng có đem tới đây rất nhiều những món quà hấp dẫn. Các em có muốn nhận quà của anh chị không! Bây giờ chị Hằng và Cuội sẽ đếm từ 10 đến 0, bạn nào lên sân khấu nhanh nhất sẽ nhận được phần quà của anh chị nhé.

MC bắt đầu hô từ 10 đến 0.

Các trò chơi

Tên trò chơi Nhảy dây thổi bóng Ai ăn nhanh nhất Trời đất nước
Chuẩn bị 3 dây dài để nhảy1 túi bóng bay tròn 1 quả dưa hấu to3 cái đĩa to Tập hợp hàng thành vòng tròn
Luật chơi Có 3 đội chơi, mỗi đội 6 người:2 người quăng dây, 2 người nhảy dây, 2 người buộc bóng>> Mỗi đội có 2 phút vừa nhảy dây vừa thổi bóng và buộc bóng. Hết thời gian chơi, đội nào có số bóng nhiều nhất sẽ dành chiến thắng Có 3 đội chơi, mỗi đội 3 người.Trong thời gian 1 phút. Đội nào ăn xong đĩa dưa hấu trước sẽ dành chiến thắng. Quản trò sẽ hô“Trời” và chỉ vào ai đó thì người đó phải hô “Chim”. Hô “Nước” thì người bị chỉ điểm phải hô “”. Hô “Đất” thì người kia phải hô “Cây”. Và ngược lại, quản trò: Hô “Chim” và chỉ vào ai đó thì người đó thì phải hô “Trời”. Làm tương tự như vậy. Tốc độ trò chơi sẽ nhanh dần và những bạn nào sai sẽ bị hình phạt nhè nhẹ.

1.6 Phá cỗ & tặng quà cho các em thiếu nhi

Phá cỗ trung thu
Phá cỗ trung thu

Kính thưa quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh và em nhỏ thân mến, giây phút đặc biệt nhất của ĐÊM VĂN NGHỆ TRĂNG RẰM đã đến rồi.

Chúng ta cùng trao tình yêu thương, những nụ cười thật tươi tắn nhất tới mọi người để khoảnh khắc này luôn còn mãi trong ta nhé. Và thời khắc PHÁ CỖ TRUNG THU đã điểm.

Cuội và Hằng Nga xin kính mời các bậc phụ huynh và các em nhỏ đặt tay lên vai người phía trước. Chúng ta sẽ tạo thành một hình vòng tròn như trăng rằm để chuẩn bị cho giây phút phá cỗ đặc biệt này nhé.

Cơ hội PHÁ CỖ – NHẬN QUÀ chỉ dành cho những ai đặt tay lên vai người phía trước và xếp thành hình vòng tròn cung trăng.

Chú Cuội và Hằng đồng thanh đếm 10, 9, 8, 7,…2, 1!

Các em có thấy mâm cỗ của chúng ta có to và nhiều hoa quả bánh kẹo không nào! Tất cả đều là dành cho các em đấy.

Chúng ta có bưởi, bánh nướng, bánh dẻo, hoa quả, bánh ngọt,… Vì thế các em hãy cùng ổn định hàng lối để chị Hằng Nga và Cuội có thể phá những món quà này đến các em nhé.

Sau khi phát quà xong, Cuội và Hằng đọc lời kết chương trình:

Kính thưa quý vị đại biểu, các thầy cô trong trường, các bậc phụ huynh và các em thân mến. Như vậy là giây phút phá cỗ trung thu của chúng ta đã hoàn thiện viên mãn. Đây cũng là lúc chương trình VĂN NGHỆ TRĂNG RẰM  của chúng ta khép lại.

Thay mặt ban tổ chức chương trình, chúng tôi nói lời cảm ơn tới các công ty tài trợ, sự nhiệt tình của các thành viên trong ban tổ chức cùng tinh thần hết mình của các bậc phụ huynh và các em nhỏ.

Kính chúc quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh và các em nhỏ có một mùa trung thu vui vẻ và hạnh phúc. Chúc đêm nay mọi người sẽ có một giấc ngủ thật ngon.

Xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại ở mùa trung thu 20xx!!!!

2. Kịch bản tổ chức trung thu cho thiếu nhi cho trường tiểu học

Mở màn luôn là phần đòi hỏi MC cần nhiều kỹ năng và khả năng hoạt náo cực tốt. Hãy cùng xem cách mở màn cho kịch bản tổ chức đêm trung thu tại trường tiểu học nhé.

Trung thu cho trường tiểu học

2.1 Phần xuất hiện của chú Cuội chị Hằng

Tiếng vọng từ bên trong:

Loa loa loa loa! Bạn nhỏ chúng ta,  Lắng nghe thiên chỉ,  Chú Cuội Chị Hằng Thấy dưới trần gian Trẻ nhỏ vui đùa Tươi cười hát ca Múa lân phá cỗ Bỏ cả chăn trâu Chẳng biết đi đâu Ngọc Hoàng tìm mãi Loa loa loa loa Loa loa loa loa

Các bạn có biết chú Cuội ở đâu không nhỉ? Các bạn hãy gọi to lên “chú Cuội ơi” nhé. 1, 2, 3, hô lớn “chú Cuội ơi”!

Chú Cuội xuất hiện:

 • Chú Cuội: Cuội đây! Cuội đây! Cuội chào tất cả các bạn nhỏ
 • HS (nói to): Chào chú Cuội ạ!
 • Chú Cuội: Các bạn nhỏ ơi, hôm nay các em có thấy vui không?
 • HS: Có ạ!
 • Cuội: Vậy chúng ta hãy cho một tràng pháo tay thật to để chúc mừng cho không khí vui tươi này nào!
 • HS: Vỗ tay to và đều.
 • Chú Cuội: Thôi chết rồi! Hôm nay Cuội xuống trần gian cùng với chị Hằng vậy mà không biết chị hằng đi đâu rồi! Các bạn ơi hãy gọi chị Hằng hộ Cuội với
 • HS (gọi to): Chị Hằng ơi!

Chị Hằng xuất hiện

 • Chị Hằng: Chị Hằng đây, chị Hằng đây! Chị Hằng xin chào tất cả các bạn nhỏ ở trường tiểu học…. Nhé!
 • HS: Chúng em chào chị Hằng ạ!
 • Chú Cuội: Chị Hằng ơi, sao đi chậm thế!
 • Chị Hằng: Cuội có biết không:
“Chị Hằng cưỡi gió Vừa bay về đây Vén những đám mây Thấy ngay các bạn Rước đèn họp bạn Bày cỗ linh đình Tiếng trống thùng thình Rộn ràng thôn xóm”

Ôi mệt quá! Đường thì chật, các bạn nhỏ lại quá đông mà chị lại không nhớ đường. Nên bị lạc đến giờ mới tới nơi. Mệt nhưng mà chị vẫn vui quá!

Bây giờ chị Hằng hỏi các em này, em nào có thể cho chị biết ý nghĩa của ngày tết trung thu là gì không?

 • Chú Cuội: Bạn nào giơ tay nhỉ, các em có biết không!
 • HS: Không ạ!
 • Chị Hằng: Nếu vậy thì chị Hằng và Cuội sẽ kể cho các em biết ý nghĩa của ngày tết trung thu và tục ngắm trăng nhé.

Tết trung thu của nước ta diễn ra vào ngày rằm tháng tám hằng năm (15- 8 âm lịch). Đây là một ngày tết thiếu nhi hay còn được gọi với cái tên TẾT TRÔNG TRĂNG.

Các em nhỏ rất thích ngày tết này vì sẽ được người lớn tặng rất nhiều quà như: đồ chơi, đèn ông sao, đèn kéo quân, bánh nướng, bánh dẻo,…

Vào ngày nay, dân ta thường sắm cỗ và trông trăng. Khi trăng lên cao trẻ em sẽ vừa múa hát vừa ngắm trăng. Ở một số nơi còn tổ chức múa lân và múa sư tử để các em vui chơi thỏa thích.

 • Chú Cuội: Ngoài dành cho trẻ em vui chơi, ngày này còn là dịp để người ta nhìn trăng để tiên đoán mùa màng nữa đấy!

Bởi vậy dân gian có câu:

“ Muốn ăn lúa tháng năm Trông trăng rằm tháng tám”
 • Chị Hằng: Bây giờ thì chúng ta đã biết ý nghĩa của ngày tết trung thu và tục ngắm trăng truyền thống của dân gian rồi. Vậy chúng ta hãy cùng nhau hát bài “………” nhé!
kịch bản tổ chức trung thu cho thiếu nhi
Kịch bản tổ chức trung thu cho thiếu nhi

2.2 Chạy chương trình

 • Chị Hằng: Các em ơi, vừa rồi múa hát vui thật đấy!
 • Chú Cuội: Anh cũng cảm thấy rất vui, ôi các em hãy nhìn ánh trăng đêm nay đi. Trăng tròn và sáng lung linh trên bầu trời đêm tháng tám. Dưới này chúng ta lại tổ chức một đêm hội với mâm cỗ trung thu, đèn ông sao tạo nên khung cảnh lung linh huyền ảo. Đây đúng là một ngày tết trung thu vui nhất trong tuổi thơ của chúng ta.
 • Chị Hằng: Chị Hằng và Cuội đang đi dạo trên cung trăng thì thấy các em nhỏ đang tập trung vui vẻ gọi chị và Cuội nên cả hai anh chị đều vội xuống đây ngay.
 • Tiếng vọng:
“Đêm trung thu đẹp quá Trăng tỏa sáng khắp trời Vang tiếng hát tiếng cười Chị Hằng ngay xao động Nghe các em hát gọi Vội cất bước đi ngay Giờ chị mới tới đây Cùng các em vui tết.”
 • Chị Hằng: Ôi hôm nay các bạn nhỏ đón trung thu vui quá. Từ chiều tới giờ chắc hẳn các em đã được tham gia rất nhiều những trò chơi như: Thi bày mâm cỗ trung thu này, Thi làm đồ chơi trung thu này. Oh chị còn được biết là các em còn mời tham gia ở đây là cả những bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trong thị trấn nữa phải không nào! Thật là đông vui phải không nào các em.
 • Chú Cuội: Sự sẻ chia của các em thật đáng quý. Và các em biết không, đến với đêm hội trung thu ngày hôm nay của chúng ta, các cô chú lãnh đạo cũng rất quan tâm tới chúng mình đấy.
 • Chị Hằng: Tới với sự kiện đêm hội trung thu của chúng ta ngày hôm nay, chị Hằng trân trọng giới thiệu tới các bạn nhỏ: …..

2.3 Vào phần văn nghệ

 • Chị Hằng: Các em ơi, cứ vào ngày tết trung thu hàng năm, chị Hằng mới được gặp lại các em, chị nhớ các em lắm. Không chỉ mình chị mà Cuội cũng rất nhớ các em đó.
 • Chú Cuội: Cuội đã nhìn thấy rất nhiều mâm cỗ trung thu do các bạn nhỏ bày trí rất đẹp mắt. Chắc chắn các em đang rất vui và chờ đón giờ phút phá mâm cỗ này. Cuối chương trình tối nay chúng ta sẽ cùng phá mâm cỗ này nhé. Còn bây giờ xin mời các cô bác lãnh đạo phát kẹo và bánh cho các em nhỏ đã đến tham dự đêm hội trung thu trong buổi tối hôm nay.

Tiết mục ca hát: AI YÊU BÁC HỒ THIẾU NHI HƠN THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG

Bài hát ai yêu bác hồ chí minh
Các bạn ơi! Vừa rồi chúng ta đã nhận được những món quà nhỏ từ các cô bác trong ban lãnh đạo. Đó là tình yêu mà các cô bác lãnh đạo gửi tới tất cả các em nhỏ ở đây nói chung và các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nói riêng.

Điều này cũng ngợi nhớ đến cho chúng ta về một người luôn quan tâm và dành nhiều tình cảm cho thiếu nhi chúng mình. Người đó chính là Bác Hồ Chí Minh- Một người bác muôn vàn kính yêu của chúng ta.

Vậy để tri ân những tình cảm lớn lao mà bác đã dành cho chúng ta, các bạn hãy cùng chúng mình hát vang bài ca AI YÊU BÁC HỒ CHÍ MINH nhé!

Kể chuyện: SỰ TÍCH CHÚ CUỘI

Ở miền nọ có một chàng tiều phu tên Cuội. Một lần đi rừng vào nhầm hang cọp, Cuội giật bắn mình leo thoắt lên ngọn cây cao trốn. Cọp mẹ về hang thấy đàn con chết lả vì đói liền đi đến gốc cây gần chổ Cuội ẩn nấp lấy một ít lá mang về mớm. Kỳ lạ thay, chưa đầy ăn giập miếng trầu, 4 chú cọp con quẫy đuôi sống lại. Chờ cọp mẹ tha con đi nơi khác, Cuội mới tìm cây lạ đào gốc mang về.

Dọc đường đi, Cuội gặp lão ăn mày nằm chết trên bãi cỏ. Không ngần ngại, Cuội bứt ngay mấy lá cứu giúp ông lão đã thoát cửa tử. Nghe Cuội kể đầu đuôi, ông kêu lên:

Đây là cây đa có phép “cải tử hoàn sinh”. Con chăm sóc cây đừng tưới nước bẩn kẻo cây bay lên trời đó.

Từ ngày có cây thuốc quý, Cuội cứu sống được rất nhiều người người. Ai ai cũng kính nể. Một lần, Cuội cứu sống cô con gái sảy chân chết đuối cho lão địa chủ. Nét mặt hồng hào, sự sống quay trở lại, cô xin lấy Cuội làm chồng. Đôi lứa xứng đôi hưởng những tháng ngày hạnh phúc. Ngặt một nỗi, cô vợ có tính hay quên. Những khi đi làm xa, Cuội dặn “có tiểu thì đi bên Tây, chớ tiểu bên Đông, cây dông lên trời” mà cô vợ như lú lẫn ruột gan, vừa nghe xong là quên ngay.

Một chiều, cô vợ không nhớ lời dặn cứ nhắm vào cây quý tiểu. Bỗng nhiên mặt đất chuyển động, gió thổi ào ào, cây đa đảo mạnh, bật gốc phi lên trời xanh. Vừa lúc Cuội đi kiếm củi về, hớt hải nhảy bổ đến níu cây lại. Nhưng sức người có hạn, cây đa kéo cả Cuội cứ thế bay lên cung trăng. Từ đấy, cứ mỗi dịp ngày rằm, ánh trăng sáng nhất, khi ngước nhìn lên, người ta thấy một vết đen hình cây cổ thụ có người ngồi dưới gốc. Đó chính là chú Cuội đang chờ ngày được trở về trần gian.

Tiết mục đơn ca: RƯỚC ĐÈN THÁNG TÁM

Dù là ngày xưa hay ngày nay, rước đèn là mội hoạt động được các bạn nhỏ trông chờ nhất và dịp tết trung thu. Hình ảnh các em nhỏ cầm đèn trung thu đi chơi là một hình ảnh rất đẹp với đủ màu sắc và hình dáng.

Nào là màu “xanh xanh” “ màu tím tím”,… với hình dáng ngôi sao, cá chép, đèn hằng nga,… Cùng với những mâm cỗ trung thu to và hoành tráng với bánh dẻo bánh nướng. Điều đó luôn làm người xem cảm thấy vui mừng và thích thú.

Và sau đây chúng ta sẽ được bắt gặp những hình ảnh này trong bài hát RƯỚC ĐÈN THÁNG TÁM. Trong đêm văn nghệ hôm nay chúng ta sẽ được nghe lại bài hát này qua phần thể hiện của bé:……

Trao giải thi bày cỗ và làm đồ chơi trung thu

 • Hằng: Chị Hằng đã nhìn thấy những mâm cỗ trung thu được bày trí rất đẹp với nhiều hình dáng, màu sắc khác nhau. Lại còn bao nhiêu món đồ chơi dân gian được làm rất cẩn thận.

Chị nghe nói đây là những sản phẩm các bạn nhỏ đang có mặt ở đây làm ra đúng không nhỉ!

 • Cuội: Ôi hay quá! Vậy chúng ta phải mời các bạn nhỏ có mâm cỗ và những món đồ chơi đẹp nhất ngay lên sân khấu để trao phần thưởng nào.
 • Hằng: Và sau đây chị xin mời …. Bạn nhỏ đại diện cho liên đội … lên sân khấu để nhận phần quà về cho nhóm của mình nhé.

2.4 Các trò chơi

Các em chơi có vui không! Các em có muốn nhận nhiều món quà hơn nữa không! Chị Hằng Nga và chú Cuội vẫn còn rất nhiều những món quà tuyệt vời khác để dành tặng cho các em. Chính vì thế hãy giơ thật cao cánh tay của mình để tham gia trò chơi có thưởng nhé!

Các em có muốn chơi tiếp không!!

Hãy giơ cao cánh tay của minh lên nào.

2.5 Kết thúc chương trình

Kính thưa các quý đại biểu, các vị phụ huynh và các em thân mến, Đêm hội trung thu của chúng ta đến đây đã kết thúc và thành công viên mãn.

Xin cảm ơn sự góp mặt của các cô bác lãnh đạo, các bậc phụ huynh đã tham gia chương trình. Chúc các cô bác luôn có thật nhiều sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc. Cảm ơn các em nhỏ đã tạo nên một đêm trung thu khó quên, xin chúc các em bước sang một kỳ họp mới với nhiều thành tích mới xuất sắc.

Xin chào và hẹn gặp lại tất cả các em vào trung thu năm sau!

3. Kịch bản tổ chức trung thu cho thiếu nhi: Giải cứu chị Hằng!

Kịch bản tổ chức trung thu cho thiếu nhi
Kịch bản tổ chức trung thu giải cứu chị Hằng

3.1 Chuẩn bị diễn viên

Chúng ta sẽ có các nhân vật sau:

 • MC: chú Cuội, chị Hằng
 • Hai em nhỏ: Bé trai (BT), bé gái (BG)
 • Hai người bạn: NB1, NB2
 • Cướp biển
 • Phù thủy
 • 05 tiết mục văn nghệ

3.1 Phần xuất hiện của chú Cuội chị Hằng

 • Chú Cuội: Cứ vào dịp rằm tháng 8 hàng năm, trẻ em trên khắp mọi miền của đất nước Việt Nam đều tưng bừng rước đèn và phá cỗ trung thu.
 • Chị Hằng: Hòa cùng niềm vui này, các bậc phụ huynh là ông, bà, cha, mẹ đã kết hợp cùng với Cung Trăng của chị Hằng và chú Cuội tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm”. Chương trình hứa hẹn đem tới niềm vui cho các bé học giỏi, ngoan ngoãn, xinh trai và đẹp gái của trường…. Các em có thích không nào!

Các em thân mến, sinh thời Bác Hồ có lời dạy các em thiếu nhi chúng ta như thế này:

“Trẻ em như búp trên cành

Biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan”

Vậy những bạn nào trong hội trường hôm nay có tính chăm ngoan, biết nghe lời ông bà, cha mẹ và thầy cô thì giơ tay lên cho chị Hằng xem nào!

 • Chú Cuội: Ồ có nhiều bạn giơ tay quá chị Hằng ạ! Như vậy cho thấy là các bạn nhỏ của trường… là những bạn nhỏ biết sống tốt và làm theo lời của bác đã dạy. Ồ anh còn được biết là các em nhỏ ở trường… này còn học rất giỏi nữa, vậy chú Cuội đố các bạn nhỏ thuộc một bài thơ về chú Cuội.

Sẽ có rất nhiều món quà to ơi là to đang chờ các bạn đấy!! (mời các bạn nhỏ lên sân khấu).

Đọc xong rồi – Chú Cuội: Chị Hằng ơi chị có thấy các bạn nhỏ ở đây đọc thơ hay không ạ?

 • Hằng: Chị thấy các bạn đọc rất hay, không những có trí nhớ thông minh mà còn có giọng đọc vô cùng tuyệt vời.

3.2 Tiểu phẩm

Cảnh 1: Trên đường lên cung trăng

Hai bạn nhỏ dắt tay nhau chạy chân sáo trên sân khấu.

BT: Khoan khoan Khoan đã cậu ơi! Tụt Tụt Tụt… ( vừa nói vừa xách quần lên)

BG: Quái lạ nhỉ! Saoa đến bây giờ vẫn không thấy các bạn nhỏ đi trên đường để phá cỗ trung thu cùng Chú Cuội và Chị Hằng nhỉ!

BT: Ừ để tớ gọi cho các bạn ấy xem sao ( vừa nói vừa rút điện thoại ra)

(Vừa lúc đó mụ phù thủy và cướp biển lao tới cười lớn “ha ha” và vây quanh lấy hai em nhỏ).

BC: Cuối cùng thì ta cũng đã tìm được tụi bay rồi ha ha ha!

PT: Tụi bay đang trên đường lên cung trăng để phá cỗ cùng chú cuội và Chị Hằng đúng không. Ta sẽ bắt cóc chị Hằng và lấy hết các bánh kẹo ở đó để làm chiến lợi phẩm cho riêng ta thụ hưởng. Ha ha ha ha…..

Nói xong PT cướp điện thoại của BT và gọi cho chị Hằng. Hết cảnh 1.

Cảnh 2: Trên cung trăng

Đan xen vào một tiết mục văn nghệ.

Trên cung trăng cuội đi ra đi vào mà bồn chồn lo lắng.

 • Chú Cuội: Lạ thât! Chị Hằng đã hẹn mình lên đây sớm để chuẩn bị cho các bạn nhỏ tỉnh…. đón tết trung thu mà sao giờ vẫn chưa tới nhỉ! Mình lại bị cao su mất rồi!

Cuội vừa rút điện thoại ra định gọi Chị Hằng thì hai em nhỏ chạy tới mặt tái méc kéo chân tay.

 • Bạn trai: Chú cuội ơi! Chị Hằng… bị bọn phù thủy và cướp biển bắt đi mất tiêu rồi ạ! (vừa nói vừa thở hổn hển).
 • Bạn gái: Bọn chúng đòi bắt bọn em rồi lừa chị hằng tới và bắt luôn cả chị hằng và bánh kẹo trung thu rồi ạ. Phải làm sao bây giờ hả chú Cuội.

Hai bạn vừa nói vừa kéo tay chú Cuội.

 • Chú Cuội: Thôi được rồi được rồi, chúng ta sẽ đi cứu chị Hằng mà các em yên tâm đi!

(Vừa dứt lời thì có một cuộc điện thoại gọi tới máy chú Cuội, với giọng cười gian ác vang lên)

 • Giọng phù thủy: Ha Ha Ha… Ngươi là thằng Cuội phải không! Các ngươi là một lũ chết nhát, ta đã bắt được chị Hằng và số bánh kẹo trung thu trong tay rồi. Có giỏi thì mau đến đây cứu chị Hằng nè. Ta cho các ngươi nghe thấy tiếng Chị Hằng lần cuối Ha ha ha.
 • Hằng: Cuội ơi! Đến cứu Chị Hằng với ở đây là nơi nào mà sao đáng sợ lắm Cuội ơi!
 • Cuội hét vào điện thoại: Chị Hằng ơi!! (2 lần) nhưng rồi chỉ nghe thấy tiếng tút … tút….

Cuội diễn cảnh tâm trạng buồn, lúc đó 2 người bạn bước vào.

 • NB1: Kìa cuội làm sao thế?
 • NB2: Có chuyện gì thế Cuội?
 • Cuội bừng tỉnh: Các bạn nhỏ ơi chúng ta phải đi cứu chị Hằng để còn cùng các bạn nhỏ phá cỗ trung thu nữa. Chị Hằng đã bị bọn phù thủy và Cướp biển bắt đi rồi, Chúng ta hãy lên đường giải cứu chị hằng thôi

Nói rồi tất cả lập tức lên đường cứu chị Hằng. kết thúc cảnh 2.

Cảnh 3: Giải cứu chị Hằng

Xen kẽ với một tiết mục văn nghệ. Khi biểu diễn xong thì chuyển cảnh đến sào huyệt của phù thủy và cưới biển.

Bối cảnh : Phù thủy và Cướp biển đang hả hê với số chiến lợi phẩm của mình.

Phù thủy: Theo chú thì Thằng Cuội và bọn nhỏ có đến cứu chị Hằng không?

Cướp biển: Ui giời bà chị lo làm gì! Mấy đứa đó mà có tới á, thằng này chỉ cần búng tay một cái là bọn chúng sẽ rơi xuống biển hết.

(Nói chưa dứt câu thì cuội và hai 2 nhỏ chạy vào)

Cuội: Tên cướp biển và mụ phù thủy độc ác kia, các ngươi đừng tưởng là có thể phá hỏng ngày trung thu của chúng ta và làm hại chị hằng. Có ta ở đây các ngươi chớ có làm càn.

Bạn gái: Đúng rồi đấy! Mau thả chị Hằng ra, tất cả mọi người đồng thay nói.

Phù thủy: Thôi Im hết đi, các ngươi tưởng ở đây là đâu là có thể làm ồn như thế hả.

Cướp biển: Đây không phải nơi để các ngươi làm loạn đâu!

Phù thủy: Nếu các ngươi đã tới đây rồi thì chúng ta sẽ thách đấu bằng trò chơi. Nếu vượt qua được những trò chơi thử thách này thì bọn ta sẽ thả chị hằng của các ngươi ra, còn không thì đừng hòng.

Cướp biển: Không chỉ thế các ngươi cũng sẽ bị bắt ở lại đây mà không được về cung trăng phá cỗ nữa! (PT và CB nở nụ cười độc ác)

Chú Cuội: Chúng ta đồng ý nhưng các ngươi không được nuốt lời đâu đấy.

BT: Được thế chúng ta cùng bắt đầu thôi!

3.3 Trò chơi

Trò chơi trung thu vui

Trò chơi 1: 

Phù thủy: Thử thách 1 trong số các ngươi ở đây có ai biết hát bài về trung thu hoặc ánh trăng không.

Cuội và các bạn nhỏ chỉ định ra một bạn để hát. Nếu không có bạn nào giơ tay thì chỉ động viên để bạn lên hát một câu và có quà tặng khi hát xong.

CB: Một bài ta thấy vẫn chưa thuyết phục! Các ngươi còn bài nào nữa không?

Xen kẽ một tiết mục văn nghệ.

Kết thúc: cuội và các em nhỏ chế giễu sự thất bại của CB và PT. Kết thúc trò chơi 1, chuyển sang trò chơi 2.

Trò chơi 2:

Chuẩn bị:

 • 3 đĩa, 3 rổ, 3 ghế, 3 thìa
 • 15 quả chanh.

Phù thủy nói: Ta rất thèm ăn chua, trò chơi này vô cùng khó, các ngươi đừng hòng vượt qua. Các ngươi hãy dùng thìa này để đưa 15 quả chanh vào trong rổ của chúng ta. Nếu các người làm được thì coi như vượt qua thử thách.

Cuội và các bạn nhỏ cổ vũ: Mời một bạn lên sân khấu tham gia chơi game. Chơi xong có tặng quà.

Thử thách hoàn thành, cuội và các bạn nhỏ ăn mừng.

Trò chơi 3:

CB: (Nhạc AI LÀ TRIỆU PHÚ VANG LÊN) Và bây giờ là công việc mà tôi thích nhất (vừa nói CB vừa đưa tay vào túi lấy ra một tấm séc) Đặt sec lên bàn và nói, Anh cuội đẹp trai đến từ cung trăng của chúng ta quyết định đi tiếp hay dừng lại ạ!

Cuội cười thẹn cắn móng tay tiếc nuối: ….Thôi anh cứ giữ tấm séc đi em chơi tiếp

CB lạnh lùng đút tấm séc vào túi áo và nói: Được rồi chúng ta sẽ cùng đi đến với câu hỏi tiếp theo, xin mời chị Thủy tiếp tục ạ!

PT: Hừm! Các ngươi lợi hại lắm nhưng còn lâu mới có thể phá được cũi sắt nhốt chị Hằng của ta. Phía sau khung cũi là chị Hằng của các ngươi đấy. Trên khung cũi ta có 9 lá bùa ma thuật, Mỗi người sẽ được ném một lần với một quả bóng. Các ngươi chỉ có thể cứu chị hằng khi phá được 9 mảnh bùa bằng những quả bóng này mà thôi, bằng không thì các ngươi biết rồi đấy! Ha ha ha.

Cuội và 2 em nhỏ hướng dẫn các bạn khán giả lên sân khấu ném vào mảnh giấy sao cho thủng. Chị Hằng đứng sau đó cách khoảng từ 1,5 mét đến 2 mét. Phù thủy và cướp biển lượn qua làm khó dễ nhưng sau đó cũng không dám nữa. Ném thủng 9 tờ giấy thì kết thúc game. Chiến thắng, giải cứu chị Hằng, nhạc trung thu vang lên.

Chị Hằng: Nào để hòa vào không khí trung thu các bạn nhỏ ơi! Chúng ta hãy cùng hát vang bài ca “Chiếc đèn ông sao” nhé.

Cuối cùng thì chị Hằng , Chú Cuội cũng đã cùng nhau gọi các bạn nhỏ xếp thành vòng tròn và phát kẹo trung thu.

3.4 Kết thúc chương trình

Khi phát quà gần xong:

Chị Hằng: Nhạc nền nổi lên, Đêm hội trăng rằm xin trân thành cảm ơn tình cảm của các em. Các bé thân mến, các em hãy luôn nghe  lời ông bà, cha mẹ, để học tập thật chăm chỉ. Bé nào có thành tích học tập tiến bộ thì chị sẽ có một món quà rất đặc biệt dành tặng các em có đồng ý không nào!

Chị Hằng: Kính thưa các bậc phụ huynh, các quý đại biểu và các em nhỏ, chương trình ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM do ….. tổ chức đến đây phải khép lại rồi!

Xin chào và hẹn gặp lại các em vào đêm trung thu năm sau!

Xin chúc quí vị đại biểu, các bậc phụ huynh và các em thiếu nhi một Tết Trung thu dồi dào sức khoẻ, vui vẻ và tràn đầy hạnh phúc. Xin trân trọng cảm ơn!

Trên đây là 3 mẫu kịch bản tổ chức trung thu cho thiếu nhi chi tiết và hấp dẫn và mới nhất! Bạn có thể thêm thắt các tình tiết, tiết mục và nội dung khác để góp phần làm phong phú chương trình.

Còn nếu bạn cần hỗ trợ tổ chức trung thu cho thiếu nhi. Bạn muốn thuê âm thanh ánh sáng, sân khấu cho lễ trung thu. Hãy liên hệ ngay Ngàn Thông để được tư vấn hỗ trợ chi tiết nhất nhé!

Chúc các bạn một mùa trung thu vui vẻ, hanh phúc!

Xem thêm: Cách tổ chức trung thu cho thiếu nhi tại đây!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x