Kinh nghiệm thiết kế sân khấu ngoài trời

Để thiết kế sân khấu ngoài trời đẹp, vững chắc và an toàn thì có rất nhiều yếu tố mà bạn cần phải quan tâm.

Hôm nay Ngàn Thông sẽ chia sẻ cùng bạn những kinh nghiệm thiết kế sân khấu ngoài trời đúng chuẩn. Những bí mật mà bạn cần phải biết khi thiết kế, xây dựng sân khấu ngoài trời.

Kinh nghiệm thiết kế sân khấu ngoài trời

Chọn vị trí sân khấu

Chọn lựa vị trí đẹp để tổ chức sự kiện, vị trí bằng phẳng để dựng sân khấu. Với các sự kiện ngoài trời bạn cần chọn những khoảng đất rộng rãi, thoáng đãng, sạch sẽ. Chọn lựa vị trí dễ theo dõi để lắp đặt sân khấu cho sự kiện.

Kích thước sân khấu

Sau khi có địa điểm tổ chức bạn nên khảo sát trực tiếp từ đó lên phương án thiết kế, kích cỡ sân khấu phù hợp. Đảm bảo có đủ không gian để bố trí, lắp đặt các thiết bị âm thanh ánh sáng và cân đối với không gian tổ chức sự kiện.

Chiều cao sân khấu

Chiều cao sân khấu cần phải đảm bảo. Tạo điều kiện tốt nhất để toàn bộ khách tham dự theo dõi chương trình đặc biệt là với những vị trí ngồi ở xa.

Trang trí sân khấu

Trang trí thiết kế sân khấu ngoài trời như thế nào? Phối kết hợp backdrop, các thiết bị ra sao… Tốt hơn hết bạn cần lên ý tưởng thậm chí có một bản thiết kế chi tiết. Để có thể bố trí sân khấu đúng với mục đích, yêu cầu của sự kiện.

Bố trí lắp đặt âm thanh ánh sáng

Âm thanh ánh sáng là thiết bị không thể thiếu cho các sự kiện. Bạn cần có kế hoạch lắp đặt thiết bị âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp. Đảm bảo hiệu ứng ánh sáng ấn tượng, hiệu ứng âm thanh ổn và đồng đều đến mọi vị trí của khu vực tổ chức sự kiện. Thêm vào đó bạn đừng quên yếu tố thẩm mỹ khi lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng, loa đài nhé.

Đảm bảo an toàn

Không ít trường hợp các sự cố về sân khấu xuất hiện trong khi tổ chức sự kiện. Đó là lý do mà bạn cần đảm bảo yếu tố an toàn khi thiết kế, xây dựng, lắp đặt sân khấu. Nhất là với hệ thống đèn chiếu sáng, loa treo… Đảm bảo các thiết bị, chi tiết được lắp đặt chắc chắn, hệ thống dây điện, mối nối an toàn.

thiết kế sân khấu ngoài trời

Có phương án phòng ngừa rủi ro

Trong tổ chức sự kiện tất nhiên bạn không thể thiếu phương án B để phòng ngừa rủi ro. Với sự kiện ngoài trời thì đầu tiên bạn cần chuẩn bị phương án nếu thời tiết mưa, nắng thất thường. Bố trị phông bạt, dù che cho sân khấu, cho vị trí khách mời, khách tham dự…

Trên đây chính là những lưu ý cơ bản bạn cần biết khi có ý định thiết kế sân khấu ngoài trời. Chỉ cần đảm bảo tất cả các yếu tố đều được nắm bắt, giải quyết sát sao. Chắc chặn sự kiện ngoài trời của bạn sẽ thành công ngoài mong đợi và để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng khách hàng!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x