Các loại đèn chiếu sáng cho sự kiện: Nên chọn những loại đèn nào cho sự kiện

Đèn chiếu sáng cho sự kiện gồm những loại nào? Bạn đã biết hay chưa?

Đằng sau thành công của mỗi sự kiện, không thể nào thiếu được sự góp mặt của các thiết bị đèn chiếu sáng. Để tạo nên những hiệu ứng ánh sáng hấp dẫn, giúp các khách mời, khách tham dự bị cuốn hút vào nội dung sự kiện và có thể theo dõi sự kiện trọn vẹn nhất.

Để tạo được sự thành công như vậy chúng ta cần lựa chọn các loại đèn chiếu sáng cho sự kiện. Cần hợp các loại đèn chiếu sáng để mang đến những hiệu ứng tuyệt vời nhất.

Ngay sau đây Ngàn Thông xin được giới thiệu đến bạn những loại đền chiếu sáng cần có cho sự kiện nhé!

Các loại đèn chiếu sáng cho sự kiện

Các loại đèn chiếu sáng thường được sử dụng cho mọi sự kiện bao gồm:

1. Đèn Scanner

Đèn Scanner hay còn gọi là đèn quét. Đèn cho ánh sáng mạnh cùng nhiều hiệu ứng khác nhau như tạo màu, chắn sáng thành hình, bông hoa… thu hoặc mở lớn bằng chắn sáng, nhân lên nhiều hình ảnh bằng lăng kính… Đặc biệt với các thế hệ đèn mới dù có công suất lớn nhưng đèn không tỏa nhiệt khi hoạt động. Không gây nóng bức nhất là với các sự kiện được tổ chức vào thời tiết ngày hè.

Loại đèn này có kích thước khá cồng kềnh và thường được sử dụng cho các sự kiện lớn.

2. Đèn moving head

Đèn moving head hiện đang được sử dụng phổ biến trong các sự kiện. Đèn moving head chuyển động ánh sáng chậm hơn nhiều so với đèn Scanner. Tuy nhiên nó lại có khả năng quét ngang, dọc linh hoạt cùng nhiều hiệu ứng sinh động.

Đèn moving head thường được sử dụng cho các sự kiện cơ động. Đặt dưới sàn bà phản chiếu ánh sáng ngược lên sân khấu.

3. Đèn Follow

đèn chiếu sáng cho sự kiện

Đèn Follow loại đèn chiếu sáng cho sự kiện vô cùng quen thuộc. Đèn dùng ánh sáng trắng tròn rọi trực tiếp vào vị trí của ca sĩ hoặc khách mời đang phát biểu. Để thu hút được sự theo dõi của toàn bộ khán giả.

Tuy nhiên loại đèn này cần có người điều khiển phía sau cánh gà. Điều này khá bất lợi cho những sự kiện nhân sự ít hoặc mặt bằng tổ chức hẹp.

4. Đèn Strobe light

đèn chiếu sáng cho sự kiện

Strobe light hay đèn chớp là loại đèn có ánh sáng tương tự như đèn flash nhưng mạnh hơn rất nhiều. Đèn có khả năng chớp nháy liên tục, có thể điều chỉnh tốc độ nhanh chậm. Thường được sử dụng cho các sự kiện sôi động, kết hợp cùng khói, lazer để đem lại các giác hưng phấn, bùng nổ cho sự kiện.

5. Đèn PAR

Đèn PAR loại đèn chiếu sáng cho sự kiện được sử dụng khá phổ biến. Đèn PAR tạo ánh sáng nền mượt mà không bị tương phản có để tạo ra những khoảng sáng, khoảng tối mờ ảo. Đèn PAR có kích thước nhỏ gọn, thông minh, cho khả năng thay đổi ảnh sáng nhanh chóng cùng nhiều hiệu ứng sinh động.

6. Đèn cực tím

Đèn cực tím sử dụng để chạy nền trên sân khấu. Chiếu liên tục kết hợp với ánh sáng và các màu khác nhau để để màu sắc tươi tắn, trung thực.

Ngoài ra thì chúng ta có khá nhiều mẫu đèn chiếu sáng cho sự kiện khác như: đèn tạo mây, thêm vào đó là sự kết hợp với các hiệu ứng tạo khói, tạo tuyết…

Chọn loại đèn nào cho sự kiện?

Thông thường mỗi sự kiện sẽ cần hệ thống chiếu sáng khác nhau. Bạn sẽ cần xem xét quy mô, nội dung của sự kiện để chọn lựa các loại đèn chiếu sáng cần thiết.

Thêm vào đó bạn đừng quên xin tư vấn chi tiết từ đơn vị cho thuê ánh sáng sự kiện. Để được tư vấn, thiết kệ hệ thống ánh sáng sự kiện tuyệt vời nhất nhé!