Cách lựa chọn hệ thống âm thanh ánh sáng ngoài trời

Chọn hệ thống âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp dành cho sự kiện như thế nào? Hệ thống âm thanh trong nhà và ngoài trời có sự khác biệt hay không? Đây chính là những câu hỏi mà Ngàn Thông nhận được nhiều nhất từ những khách hàng cần thuê âm thanh ánh sáng cho sự kiện ngoài trời.

Ngày hôm nay Ngàn Thông xin được giúp bạn giải đáp những băn khoăn trên. Và gợi ý bạn cách chọn hệ thống âm thanh ánh sáng ngoài trời tốt nhất nhé!

Đặc điểm của các sự kiện ngoài trời

Sự kiện tổ chức ngoài trời không bị giới hạn không gian:

âm thanh ánh sáng ngoài trời

Không giới hạn về chiều cao và không gian bố trí thiết bị. Sự kiện được tổ chức trong không gian mở không bị gới hạn về âm thanh. Vậy nên bạn sẽ cần cân nhắc vấn đề bố trí các thiết bị ra sao, sử dụng thiết bị âm thanh ánh sáng có công suất như thế nào. Để chương trình có thể truyền tải đầy đủ và trọn vẹn những thông điệp đến khách tham dự.

Sự kiện ngoài trời chịu tác động của thời tiết:

Nếu tổ chức sự kiện trong nhà bạn không cần lo thời tiết mưa, nắng, gió… Còn khi tổ chức sự kiện ngoài trời bạn cần chuẩn bị sẵn sàng đối mặt với sự thay đổi của thời tiết. Chuẩn bị che chắn thiết bị âm thanh ánh sáng ngoài trời tránh bị ảnh hưởng, hư hại do mưa, nắng…

Cách chọn âm thanh ánh sáng ngoài trời

Đầu tiên Ngàn Thông xin khẳng định rằng hệ thống âm thanh ánh sáng ngoài trời sẽ khác với hệ thống âm thanh ánh sáng trong nhà.

Hệ thống âm thanh chuyên nghiệp

Do môi trường, không gian tổ chức hoàn toàn khác biệt. Vậy nên yêu cầu về hệ thống âm thanh cũng vậy. Những sự kiện ngoài trời sẽ đòi hỏi hệ thống âm thanh chuyên nghiệp hơn. Nhằm tạo được những hiệu ứng âm thanh ánh sáng tốt. Không bị chói lóa khó theo dõi về ban ngày và không bị quá tối, thiếu sáng về đêm.

Thông thường các sự kiện nhỏ sẽ sử dụng âm thanh thông thường không treo tầm phủ âm tối đa 50m. Hoặc chọn loa kéo để dễ di chuyển, lắp đặt. Còn với sự kiện lớn và chuyên nghiệp sẽ dùng hệ thống loa treo với tầm phủ âm tối đa lên tới 200m.

Âm thanh công suất lớn

Với không gian mở, tần suất âm thanh sẽ bị giảm. Do đó bạn cần chọn hệ thống âm thanh ánh sáng công suất lớn. Đặc biệt là các chương trình âm nhạc, đại nhạc hội cần có hệ thống âm thanh ánh sáng ấn tượng để tạo nên không khí sôi động cho sự kiện.

Hệ thống đèn chiếu sáng linh hoạt

Với sự kiện ngoài trời chúng ta cần có hệ thống đèn chiếu sáng chuyên nghiệp, linh hoạt và đa dạng màu sắc. Chọn những thiết bị chuyên dụng để hiệu ứng ánh sáng sôi động và hấp dẫn hơn.

Sau cùng bạn đã biết được cách chọn hệ thống âm thanh ánh sáng ngoài trời đúng không nào!

Nếu bạn đang có nhu cầu tổ chức sự kiện ngoài trời tại TpHCM. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay Công ty Tổ chức sự kiện Ngàn Thông để được tư vấn hỗ trợ thiết kế hệ thống âm thanh ánh sáng. Chọn thuê các thiết bị âm thanh ánh sáng cao cấp, chuyên nghiệp và ấn tượng nhất nhé!