Cách lựa chọn hệ thống âm thanh hội thảo, hội nghị, phòng họp

Hệ thống các thiết bị âm thanh hội thảo, hội nghị giúp người chủ trì, người tham dự có thể truyền tải các thông điệp cũng như trao đổi thông tin một cách đơn giản, dễ dàng hơn. Vậy làm cách nào để lựa chọn được một hệ thống âm thanh hội thảo chuyên nghiệp, chất lượng?

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay nhé!

Cách lựa chọn hệ thống âm thanh hội thảo, hội nghị

Việc lựa chọn hệ thống âm thanh hội nghị, hội thảo phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bạn sẽ cần cân nhắc lần lượt từng yếu tố như sau:

1. Không gian tổ chức hội nghị

Đầu tiên bạn cần xem xét không gian tổ chức hội nghị: diện tích, độ cao phòng hội nghị từ đó chọn, thiết kế một hệ thống âm thanh đạt tiêu chuẩn tuyệt đối.

  • Nếu không gian quá rộng, âm thanh quá van có thể khiến người nghe khó chịu. Khi này bạn cần sử dụng thêm các vật liệu cách âm như bông thủy tinh, xốp cách âm…
  • Nếu có tiếng ồn từ trên xuống bạn cần cải tạo lại trần.
  • Nếu không muốn âm thanh lọt ra ngoài qua các khe cửa, cửa sổ… bạn cần sử dụng xốp, silicon hoặc cao su để chèn các khe cửa.

2. Chọn lựa thiết bị âm thanh

Những thiết bị âm thanh hội thảo chính

Sau khi có không gian phòng hội nghị đạt tiêu chuẩn. Bạn đã có thể bắt đầu chọn lựa những thiết bị âm thanh hội thảo. Các thiết bị âm thanh cần có gồm:

Loa: Thiết bị truyền phát âm thanh quan trọng nhất. Một hệ thống loa hội nghị chuyên nghiệp khiến người dùng cảm thấy thoải mái, dễ chịu và có thể tập trung theo dõi chương trình tốt hơn.

Nếu diện tích phòng hội nghị lớn bạn cần hệ thống loa công xuất lớn còn phòng họp nhỏ thì ngược lại.

Amply: Thiết bị quyết định đến 40% chất lượng âm thanh đầu ra. Vậy nên bạn hãy chọn những loại âm ly chất lượng cao và có công suất lớn hơn tổng công suất tất cả các loa trong hệ thống. Nhằm hạn chế tình trạng âm thanh rè, tạp âm, méo âm…

Micro: Với micro phòng họp, phòng hội nghị nên bố trí đầy đủ:

âm thanh hội thảo

  • Micro chủ tọa: Micro dành cho người lãnh đạo, người phát biểu chính có thể ưu tiên phát biểu hoặc điều khiển, tắt micro của đại biểu khác.
  • Micro đại biểu: Thuận tiện cho các đại biểu, khách mời, khách tham dự chia sẻ, phát biểu ý kiến.

Ngoài ra bạn cần lựa chọn loại micro phù hợp với phòng họp, phòng hội nghị. Đối với phòng họp, hội nghị cao cấp nên chọn micro cổ ngỗng có khả năng bắt tiếng tốt, tạo âm thanh êm và đặc biệt là người tham dự có thể ngồi phát biểu thoải mái, dễ chịu hơn.

Yêu cầu của hệ thống thiết bị âm thanh hội thảo, hội nghị

Để nâng cao chất lượng âm thanh bạn cần lựa chọn hệ thống âm thanh chuyên nghiệp.

  • Hệ thống thiết bị tiêu chuẩn: Một hệ thống âm thanh phòng hội nghị tiêu chuẩn cần có: loa, amply, micro, bộ xử lý.
  • Chất lượng thiết bị: Khả năng truyền tín hiệu tốt đảm bảo mang đến hiệu ứng âm thanh tốt nhất.
  • Lắp đặt thiết bị an toàn thẩm mỹ: Mỗi một thiết bị âm thanh loa đài, amply… đều cần được lắp đặt chính xác đúng tiêu chuẩn để mang đến chất lượng âm thanh tốt nhất. Thêm vào đó bạn còn cần đảm bảo sự thẩm mỹ: đi dây an toàn, kết nối dây chắc chắn…

âm thanh hội thảo

âm thanh hội thảo

Cung cấp hệ thống âm thanh phòng họp tiêu chuẩn

Nếu bạn thấy việc chuẩn bị, lắp đặt hệ thống âm thanh hội thảo quá khó khăn. Đừng lo lắng hãy để Ngàn Thông giúp đỡ bạn.

Ngàn Thông cung cấp, cho thuê hệ thống âm thanh phòng họp, phòng hội nghị, hội thảo tiêu chuẩn. Chúng tôi tư vấn, thiết kế, lắp đặt hệ thống âm thanh trọn gói. Cam kết tạo nên hệ thống âm thanh chuyên nghiệp, ấn tượng phù hợp cho từng buổi hội nghị, hội thảo.

Với đội ngũ kỹ thuật viên âm thanh giàu kinh nghiệm. Ngàn Thông luôn sẵn lòng hỗ trợ quý khách hàng 24/7.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí nhé!