Hướng dẫn thiết kế sân khấu cưới đẹp và hoàn hảo nhất

Để có một sân khấu cưới đẹp chúng ta sẽ cần chuẩn bị kỹ lưỡng rất nhiều chi tiết bao gồm: thiết kế, dựng khung sân khấu, thiết kế phông nền – backdrop, âm thanh, ánh sáng, trang trí sân khấu… Chỉ cần một chi tiết bất hợp lý cũng có thể khiến cho sân khấu cưới của bạn mất điểm khá nhiều.

Nếu bạn chưa có ý tưởng, kế hoạch thiết kế sân khấu cưới đẹp phù hợp. Hãy theo dõi ngay cách thiết kế sân khấu cưới Ngàn Thông chia sẻ dưới đây nhé!

Cách thiết kế sân khấu cưới đẹp, hoàn hảo

Khung sân khấu đám cưới

Thông thường các sự kiện trong nhà sẽ ít sử dụng khung sân khấu. Còn đối với tiệc cưới ngoài trời khung cưới đóng vai trò rất quan trọng. Nó chính là khung nền để bạn tiến hành dựng backdrop, bố trí lắp đặt âm thanh, ánh sáng, trang trí các chi tiết…

sân khấu cưới đẹp

Khi thiết kế trang trí khung sân khấu cưới bạn cần:

  • Lựa chọn kích thước, chiều cao phù hợp với không gian và số lượng khách mời tham dự buổi tiệc
  • Hạn chế tối đa phân khung bị lộ ra ngoài.

Phông nền – backdrop cưới

Backdrop, phông nền là tâm điểm quan trọng nhất của một sân khấu cưới đẹp!

Phông nền đẹp sẽ giúp cho trung tâm sân khấu đám cưới trở nên ấn tượng, giúp cho cô dâu chú rể càng thêm nổi bật trong suốt buổi tiệc.

Phông sân khấu cưới hiện đại
Phông nền cưới cổ tích
Phông nền cưới đơn giản

Hiện tại chúng ta có rất đa dạng các mẫu phông nền sân khấu đám cưới từ đơn giản, hiện đại cho đến sang trọng, cổ tích,… Các loại phông nền in PP, in Hiflex, phông nền lụa, phông nền hoa tươi…

Xem ngay: Những mẫu phông sân khấu đám cưới hot nhất hiện nay tại đây!

Âm thanh, ánh sáng sân khấu tiệc cưới

Hệ thống âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp giúp cho MC có thể dẫn dắt buổi tiệc hoàn hảo hơn. Thêm vào đó khách mời có thể chia sẻ lời chúc phúc hay hát chung vui với cô dâu, chú rể.

Đối với âm thanh ánh sáng sân khấu đám cưới chung ta cần:

  • Lựa chọn công suất, số lượng thiết bị âm thanh, ánh sáng phù hợp
  • Bố trí lắp đặt thiết bị một cách chuyên nghiệp và thẩm mỹ

sân khấu cưới đẹp

Hãy đảm bảo rằng sân khấu là khu vực nổi bật nhất được chiếu sáng vào nhiều nhất. Thêm vào đó màu sắc cũng phải hài hòa với không gian, phông cách của tiệc cưới. Nếu không gian cưới tông lạnh màu trắng, xanh… bạn nên ưu tiên ánh sáng vàng để tạo cảm giác ấm cúng. Với không gian cưới rực rỡ với tông vàng, đỏ, hồng bạn nên kết hợp ánh sáng trắng để trung hòa và tạo cảm giác dễ chịu cho khách mời.

Màn chiếu sân khấu đám cưới

Hiện tại trong mọi tiệc cưới từ đơn giản đến hiện đại đều không thể thiếu được màn chiếu. Nơi trình chiếu video tiệc cưới, những bực ảnh cưới đẹp nhất của cô dâu, chú rể.

Việc bố trí màn chiếu cần phải hài hòa với sân khấu, backdrop… đảm bảo khách mời có thể dễ dàng theo dõi nội dung, hình ảnh, video kỷ niệm trên màn hình. Thường thì màn sân khấu cưới sẽ phù hợp hơn với tiệc cưới trong nhà, trong hội trường, tiệc cưới có khung rạp. Bởi trong môi trường ngoài trời quá sáng thì các tân khách sẽ khó theo dõi được hình ảnh, video trình chiếu.

sân khấu cưới đẹp

Có thể thấy việc thiết kế một sân khấu cưới đẹp chưa bao giờ là việc đơn giản! Tùy vào nhu cầu của các cặp đôi sân khấu cưới sẽ được thiết kế, sáng tạo phù hợp với sở thích với nhu cầu.

Nếu bạn vẫn chưa có ý tưởng cho sân khấu đám cưới. Bạn cần tư vấn thiết kế một sân khấu cưới đẹp, chuyên nghiệp và độc nhất. Hãy liên hệ ngay với Ngàn Thông để được tư vấn hỗ trợ chi tiết nhé!

Đội ngũ nhân viên, chuyên viên thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn!