Kịch bản trung thu cho trẻ mầm non mới nhất 2021

Nếu bạn đang tìm kiếm kịch bản trung thu cho trẻ mầm non. Bạn muốn sáng tạo một kịch bản hay, hấp dẫn dành cho các bé mẫu giáo. Không chần chờ gì nữa theo dõi ngay kịch bản mẫu đưới đây nhé!

Kịch bản trung thu cho trẻ mầm non

Lời dẫn trung thu cho trẻ mầm non

Trung thu tại trường mầm non sẽ có khác biệt khá nhiều với trung thu tại địa phương, phường xã. Bởi các bé mầm non tuổi còn rất nhỏ từ 3 – 6 tuổi hay thậm chí là nhỏ hơn.

kịch bản trung thu cho trẻ mầm non

Vậy nên các cô sẽ cần một kịch bản đơn giản, ngắn gọn và thu hút các bé. Dưới đây Ngàn Thông sẽ gợi ý một kịch bản như vậy:

Mở đầu chương trình:

Lời đầu tên (cô/tên MC) và… xin gửi lời chào nồng nhiệt tới tất cả quý vị đại biểu, quý thầy cô, các vị phụ huynh; đặc biệt là các bạn nhỏ thân mến của trường mầm non…

Mỗi năm vào ngày lễ trung thu khi ánh trăng sáng nhất tỏa khắp nhân gian; thì các em nhỏ lại náo nức hơn với hội trăng rằm, rước đèn phá cõ ngày tết trung thu.  Với mong muốn mang đến các em niềm vui, nụ cười, ghi lại dấu ấn một mùa trung thu thật ý nghĩa. Ban lãnh đạo trường mầm non… đã tổ chức chương trình “Vui tết trung thu 2021” với rất rất nhiều hoạt động bổ ích cho tất cả các bé.

Giới thiệu khách mời:

Đến dự buổi lễ cùng chúng ta ngày hôm nay, đầu tiên xin trân trọng được giới thiệu sự góp mặt của các vị đại biểu, các vị khách quý:

(Giới thiệu chi tiết)

Bên cạnh đó là sự góp mặt của các ba mẹ và đặc biệt bé thân yêu của chúng ta!

Ngay sau đây xin được kính mời (Hiệu trưởng) … lên đọc diễn văn khai mạc, tuyên bố lý do tổ chức ngày hội “Vui tết trung thu” của chúng ta ngày hôm nay!

Chạy chương trình:

Các em thân mến, lúc sinh thời bác Hồ có lời dạy thiếu nhi rằng:

“Trẻ em như búp trên cành

Biết ăn biết ngủ, biết học hành là ngoan”

Tất cả các em đều đã rất ngoan, rất chăm và vâng lời ba mẹ, vâng lời các cô. Không chỉ vậy cô trò trường mầm non … còn chuẩn bị rất nhiều tiết mục cực hay và hấp dẫn.

Biểu diễn văn nghệ chào mừng:

Giờ vàng đã điểm! Ngay bây giờ chúng ta hãy cùng bắt đầu chương trình với những màn biểu diễn văn nghệ độc đáo nhất!

Đầu tiên hãy giành một tràng pháo tay thật lớn cho tiết mục:

(Giới thiệu và chạy các tiết mục đã chuẩn bị!)

Một lần nữa hãy dành tràng pháo tay thật lớn cho những tiết mục của chúng ta ngày hôm nay!

Chơi trò chơi:

Các em thân mến, chúng ta đã theo dõi những tiết mục văn nghệ tuyệt vời! Vậy thì giờ các em có muốn cùng chơi trò chơi không nào!

Nếu có hãy cùng giơ tay lên và hô có thật lớn nhé!

Vậy thì không chờ đợi gì nữa! Chúng ta hãy bắt đầu với trò chơi đầu tiên của ngày hôm nay nhé!

Trò chơi đầu tiên có tên là “…”

(Dẫn dắt các trò chơi theo kịch bản, tặng quà người chiến thắng)

Trò chơi hôm nay của chúng ta có vui không nào!

Phá cỗ trung thu:

Chúng ta đã cùng xem văn nghệ, cùng chơi trò chơi. Bây giờ sẽ là tiết mục được ngóng đợi nhất của ngày lễ trung thu hôm nay!

Đó là gì nhỉ?

Đó chính là phần phá cỗ trung thu!

Các em ơi các em có thấy mâm cỗ của chúng ta to và nhiều hoa quả bánh kẹo không nào. Chúng ta hãy cùng bắt đầu màn phá cỗ trung thu ngay!

Xin mời tất cả các bé, quý phụ huynh, các vị khách mời cùng khai phá cỗ trung thu!

Bế mạc chương trình:

Kính thưa các quý vị đại biểu, quý vị phụ huynh cùng toàn thể các em thân mến. Chúng ta có được buổi lễ rất rất vui ngày hôm nay là nhờ sự quan tâm đặc biệt từ gia đình, các ban ngành đoàn thể của trường mầm non…

Mỗi cử chỉ ân ần, mỗi lời căn dặn đầy yêu thương và sự có mặt của các vị đại biểu, các thầy cô, quý phụ huynh chính là niềm hạnh phúc lớn lao đối với các em. Các em hãy cố gắng học tập thật giỏi, rèn luyện chăm và luôn vâng lời ông bà, cha mẹ và thầy cô nhé!

Cuối cùng xin trân trọng cảm ơn các quý vị đại biểu (quý thầy cô) đã luôn quan tâm đến các em học sinh. Chúc quý vị đại biểu, các thầy cô, các vị phụ huynh luôn mạnh khỏe, thành công; và dành nhiều sự quan tâm hơn nữa cho các em thiếu nhi của chúng ta.

Chúc các em có một mùa trung thu thật ý nghĩa! Buổi lễ “Vui tết trung thu 2021” của chúng ta đến đây là kết thúc. Xin chào và hẹn gặp lại các em vào mua trung thu sang năm!

Trên đây Ngàn Thông đã gợi ý kịch bản trung thu cho trẻ mầm non tiêu chuẩn có thể áp dụng cho mọi trường học. Nếu các bạn, quý thầy cô muốn biến tấu tạo một kịch bản hay, hài hước và độc đáo.

Click để xem ngay mẫu kịch bản Trung thu chú Cuội, chị Hằng, kịch bản trung thu vui tại đây!