Những điều bạn cần biết khi thuê thiết bị âm thanh sự kiện

Thiết bị âm thanh là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của sự kiện. Sở hữu một hệ thống âm thanh tốt, chất lượng cao. Chắc chắn sẽ tạo nên những hiệu ứng âm thanh chuẩn mang lại ấn tượng tốt đẹp cho khách tham dự. Còn nếu như bạn lỡ chọn phải hệ thống âm thanh không đảm bảo chất lượng. Khi đó sẽ có nhiều điều tồi tệ có thể sảy đến!

Vậy thì làm thế nào chọn được những thiết bị âm thanh chất lượng cao dành cho sự kiện. Bạn cần lưu ý gì khi thuê âm thanh sự kiện? Hãy cùng Ngàn Thông khám phá ngay nhé!

4 điều bạn cần biết khi thuê thiết bị âm thanh sự kiện

Tính chất sự kiện

Chúng ta có đa dạng các loại hình sự kiện khác nhau. Thêm nữa tùy theo số lượng khách tham dự, theo ngân sách, theo nội dung sự kiện mà hệ thống âm thanh cũng có sự khác biệt rất lớn.

thiết bị âm thanh

Tất nhiên một sự kiện dù lớn hay nhỏ, dù được tổ chức trong nhà hay ngoài trời… Tất cả đều cần có hệ thống âm thanh, ánh sáng phù hợp. Nhằm tạo nên một không gian tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Hướng đến tổ chức sự kiện thành công, suôn sẻ và để lại ấn tượng tốt trong lòng khách mời, khách tham dự.

  • Đối với các sự kiện lớn: thông thường thì hệ thống âm thanh chuyên nghiệp sẽ được sử dụng.
  • Còn với sự kiện nhỏ: Các thiết bị âm thanh được chọn sẽ tùy theo mục đích, yêu cầu, tính chất của sự kiện.

Các thiết bị âm thanh sử dụng cho sự kiện

Như đã nói ở trên, mỗi sự kiện sẽ đòi hỏi một hệ thống âm thanh khác nhau. Nếu như bạn không phải một người sành sỏi trong lĩnh vực này. Rất khó để xây dựng được một hệ thống âm thanh chuẩn.

Tuy nhiên chúng ta vẫn cần có các thiết bị cơ bản cho sự kiện như sau:

  • Loa sân khấu: Các sự kiện cần hệ thống đầy đủ các loại loa Bass, loa Treble với công suất phù hợp.
  • Micro: Hiện tại đa số các sự kiện đều chọn micro không dây. Đối với những chương trình biểu diễn thì còn có sự kết hợp của micro cài áo tiện dụng.
  • Amply: Chọn amply đúng với loại hình tổ chức sự kiện
  • Bộ chỉnh âm thanh: Để điều chỉnh âm thanh cho từng tiết mục, từng chương trình

Cách lắp đặt thiết bị âm thanh

Việc lắp đặt thiết bị âm thanh thế nào để đảm bảo chất lượng âm thanh tuyệt vời tại mọi vị trí là không hề dễ. Vậy nên bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Thông thường với sự kiện lớn, bước thiết kế hệ thống âm thanh sẽ được lên kế hoạch ngay từ đầu.

Thời gian lắp đặt âm thanh

Thời gian lắp đặt và kiểm tra âm thanh cần được set up rõ ràng, cụ thể. Bạn không hề muốn trước khi sự kiện bắt đầu vẫn phải tất bật kiểm tra các thiết bị hoặc khắc phục các sự cố đột xuất… Thêm nữa với mọi sự kiện chúng ta đều cần có thời gian tổng duyệt. Để chạy thử chương trình và đảm bảo kết hợp hoàn hảo giữa con người và các thiết bị âm thanh ánh sáng…

Sau cùng bạn đã biết thêm về những lưu ý quan trọng khi thuê âm thanh sự kiện đúng không nào! Nếu bạn còn bất kỳ vướng mắc nào trong quá trình thuê âm thanh ánh sáng sự kiện. Đừng ngần ngại! Hãy liên hệ ngay Ngàn Thông để được tư vấn hỗ trợ 24/24h nhé!