Những điều cần biết khi lắp đặt âm thanh ánh sáng sự kiện

Lắp đặt âm thanh ánh sáng là một bước vô cùng quan trọng trong tổ chức sự kiện đặc biệt là các sự kiện quy mô lớn. Việc lắp đặt chính xác, an toàn các thiết bị sẽ đảm bảo được sự thành công của sự kiện mang đến những hiệu ứng âm thanh, ánh sáng chuyên nghiệp nhất.

Tùy vào mỗi sự kiện mà doanh nghiệp sẽ chọn hệ thống âm thanh ánh sáng khác nhau. Vậy nên việc lắp đặt, bố trí các thiết bị cũng có sự khác biệt rất lớn. Ngày hôm nay Ngàn Thông xin được chia sẻ bạn những điều cần biết khi bố trí âm thanh ánh sáng nhé!

Những điều cần biết khi lắp đặt âm thanh ánh sáng

1. Chọn thiết bị âm thanh, ánh sáng chất lượng

Dù là sự kiện trong nhà hay ngoài trời thì ưu tiên đầu tiên đó là chọn thiết bị âm thanh ánh sáng tốt. Để đảm bảo các thông điệp được truyền tải nguyên vẹn và hấp dẫn nhất. Thêm vào đó bạn cần chọn lựa những thiết bị có công suất và công dụng phù hợp.

lắp đặt âm thanh ánh sáng

Ví dụ: Riêng đối với đèn chiếu sáng rất nhiều loại đèn khác nhau cho sự kiện. Bạn cần cân nhắc nhu cầu, nội dung sự kiện và chọn sử dụng những thiết bị phù hợp.

2. Có bản thiết kế âm thanh ánh sáng

Với sự kiện nhỏ thì có thể không cần thiết. Tuy nhiên các sự kiện lớn, sự kiện chuyên nghiệp đều cần thiết kế dàn âm thanh áng sáng. Nhằm đảm bảo chất lượng âm thanh ánh sáng và sự chuyên nghiệp, ấn tượng cho từng sự kiện.

3. Có nhân viên lắp đặt âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp

Dù là sự kiện lớn hay nhỏ, chúng ta đều cần sự hỗ trợ của kỹ thuật viên âm thanh chuyên nghiệp. Để bố trí từng thiết bị một cách chuyên nghiệp đẹp mắt. Đảm bảo chất lượng âm thanh ánh sáng tốt khi theo dõi chương trình từ mọi vị trí.

cho thuê âm thanh quận 11

4. Đảm bảo yếu tố an toàn

Khi lắp đặt âm thanh ánh sáng bạn cần lưu ý đặc biệt đến sự an toàn:

  • Dàn treo âm thanh phải an toàn chắc chắn và được kiểm tra thật kỹ lưỡng
  • Đi dây phải đảm bảo gọn gàng an toàn không bị hở các mối nối,…
  • Che chắn cẩn thận các khu vực nối dây, ổ cắm…

Bạn đừng bỏ qua sự an toàn! Bởi chỉ cần một sự cố nhỏ sảy ra cũng ảnh hưởng vô cùng xấu đến sự kiện và có thể gây hậu quả lớn.

Trên đây chính là những lưu ý quan trọng trong lắp đặt âm thanh sự kiện!

Tốt hơn hết bạn nên tìm đến một đơn vị cho thuê âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp. Để được tư vấn hỗ trợ trọn gói mọi vấn đề và chọn lựa được một hệ thống âm thanh tốt nhất dành cho sự kiện của mình.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về việc bố trí lắp đặt âm thanh ánh sáng sự kiện. Bạn cần thuê âm thanh ánh sáng chất lượng cao uy tín, chuyên nghiệp, giá tốt. Hãy liên hệ ngay Ngàn Thông để được tư vấn hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!