Bí kíp tổ chức tiệc cưới sân vườn hoàn hảo

Đám cưới ngoài trời, một buổi tiệc cưới sân vườn tràn ngập cây hoa hay đám cưới tại không gian resort, khách sạn… chính là ước mơ của mọi cặp đôi. Nếu bạn cũng đang có dự định tổ chức tiệc cưới ngoài trời. Không chần chờ gì nữa hãy xem ngay những tips để tổ chức tiệc cưới ngoài trời hoàn hảo nhé!

Tại sao bạn nên tổ chức tiệc cưới sân vườn?

  • Không gian tổ chức mở, thoáng đãng, tươi mát cho khách mời cảm giác dễ chịu và thân thiết hơn!
  • Không bị phụ thuộc vào những kịch bản tiệc cưới sẵn có. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo: trang trí, sắp xếp bữa tiệc tạo nên không gian, kịch bản tiệc cưới ấn tượng, riêng có.

Tất nhiên chi phí tổ chức tiệc cưới ngoài trời sẽ đắt đỏ hơn khá nhiều so với những tiệc cưới trong nhà, tiệc cưới thông thường.

Những lưu ý khi tổ chức tiệc cưới sân vườn

Địa điểm tổ chức tiệc cưới:

Có nhiều địa điểm khác nhau để bạn tổ chức đám cưới sân vườn. Đầu tiên là tại các nhà hàng, khách sạn, resort cao cấp, hay địa điểm tổ chức tiệc cưới chuyên nghiệp. Đây chính là lựa chọn lý tưởng nhất cho tiệc cưới ngoài trời. Không chỉ nhờ vào không gian đẹp mà còn nhờ vào không gian sang trọng, và những dịch vụ chuyên nghiệp bạn có thể sử dụng đi kèm.

Bên cạnh đó nếu bạn có sẵn không gian sân vườn đẹp và tổ chức tiệc cưới quy mô vừa và nhỏ. Rất đơn giản hãy biến khu vườn của bạn thành nơi tổ chức tiệc cưới đáng nhớ.

tiệc cưới sân vườn

Tùy vào số lượng khách mời, phong cách tiệc cưới. Bạn hãy cân nhắc lựa chọn một địa điểm tổ chức tiệc cưới yêu thích và phù hợp nhất!

Thời tiết:

Đối với tiệc cưới ngoài trời thì thời tiết là yếu tố bạn cần quan tâm đầu tiên!

Nếu tiệc cưới ngoài trời mà tổ chức vào đúng ngày mưa, bão sẽ rất bất lợi. Hay bạn cũng cần có những giải pháp để phòng sẵn trường hợp thời tiết bất lợi, chuẩn bị mái che, lều che, dù che…

Thêm nữa với các khách mời lớn tuổi không gian tiệc cưới ngoài trời có thể khá ồn ào. Đặc biệt là nếu bạn muốn tổ chức tiệc cưới theo phong cách buffet nó sẽ khiến các bậc phụ huynh khó làm quen và thấy khó chịu. Do vậy bạn cần có sự đồng ý của phụ huynh trước khi chọn tổ chức cưới ngoài trời.

Hoặc có một giải pháp tối ưu đó là: Tổ chức tiệc cưới gia đình riêng và một tiệc cưới thân mật với bạn bè tổ chức ngoài trời. Tất nhiên cách này sẽ khiến chi phí đội lên gấp đôi!

Lưu ý: Bạn cần có phương án đề phòng trường hợp thời tiết xấu. Trang bị ô dù, che mưa, che nắng, trang bị túi sưởi, quạt sưởi cho mùa đông…

Thời gian tổ chức tiệc cưới:

Như chúng ta đã nói tiệc cưới sân vườn sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi yếu tố thời tiết. Vậy nên việc lựa chọn thời gian tổ chức đẹp là cực kỳ quan trọng. Tùy theo thời gian tổ chức mà không gian, thời tiết sẽ có rất nhiều khác biệt.

Ví dụ: Tại Sài Gòn chúng ta có 2 mùa mưa nắng, còn hà nội thì thời tiết Xuân – Hạ – Thu – Đông sẽ có rất nhiều khác biệt.

Lên ý tưởng concept tiệc cưới:

Bạn lựa chọn phong cách tiệc cưới như thế nào?

Mỗi cặp đôi lại có ý tưởng và có những sáng tạo riêng cho tiệc cưới. Nếu bạn chưa biết tổ chức, lấy ý tưởng, trang trí không gian tiệc cưới như thế nào. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo trên các trang tổ chức tiệc cưới.

Chúng ta có thể: Tổ chức tiệc cưới phong cách buffet, tiệc cưới tối giản, tiệc cưới phong cách châu Âu… Có rất nhiều lựa chọn và bạn cũng có thể biến tấu, sáng tạo theo phong cách, cá tính của cô dâu và chú rể.

tiệc cưới sân vườn

tiệc cưới sân vườn

Trang trí tiệc cưới sân vườn:

Trang trí chính là bước hiện thực hóa ý tưởng và tạo cho bạn tiệc cưới trong mơ. Thông thường nếu đã lựa chọn tổ chức tiệc cưới ngoài trời bạn nên thuê trang trí, tổ chức tiệc cưới trọn gói. Điều này sẽ giúp tối ưu chi phí cũng như đảm bảo bữa tiệc diễn ra thật suôn sẻ.

Trang trí cây, hoa, không gian, đèn, ánh sáng, sân khấu, backdrop, bàn ghế như thế nào? Các vấn đề này bạn cần chốt chi tiết ngay khi lên ý tưởng với công ty tổ chức tiệc cưới.

Trên đây chính là những lưu ý quan trọng để bạn tổ chức tiệc cưới sân vườn hoàn hảo. Hy vọng rằng những chia sẻ này đã giúp ích cho công việc tổ chức tiệc cưới của bạn.

Ngoài ra nếu bạn cần tư vấn, hỗ trợ tổ chức tiệc cưới ngoài trời. Đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay Công ty Tổ chức Sự kiện Ngàn Thông để được tư vấn, hỗ trợ 24/7 nhé!