Hướng dẫn thiết kế backdrop du lịch, backdrop teambuilding

Một backdrop du lịch hoàn hảo đẹp về hình thức, chuẩn về nội dung sẽ góp phần mang đến sự hứng khởi cho chuyến đi! Đó cũng chính là lý do để backdrop các chuyến du lịch, đặc biệt là teambuilding đang ngày càng được càng đơn vị, doanh nghiệp đầu tư, chăm chút hơn.

Nếu bạn đang dự định tổ chức một tour du lịch cho doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức. Bạn đang gặp khó khăn khi lên ý tưởng thiết kế backdrop cho chuyến đi. Đừng lo lắng! Ngàn Thông sẽ hỗ trợ bạn thiết kế, in và tạo một mẫu backdrop đẹp, chuyên nghiệp và ưng ý nhất!

Hướng dẫn thiết kế backdrop du lịch

1. Lên nội dung ý tưởng

Nội dung thể hiện trên backdrop là gì?

Nội dung của một backdrop du lịch thường bao gồm: Tên chương trình, slogan, hình ảnh, địa điểm, thời gian tổ chức, tên doanh nghiệp… Trong đó:

backdrop du lịch

  • Tên chương trình & slogan đặt ở trung tâm backdrop với phông chữ to nổi bật
  • Thông tin thời gian, địa điểm sẽ đặt bên dưới với phông chữ nhỏ và đơn giản hơn
  • Tên doanh nghiệp và logo có thể đặt trên cùng backdrop để ghi lại dấu ấn và làm nổi bật thương hiệu.

Lưu ý: Toàn bộ nội dung nên nằm ở nửa trên backdrop để đảm bảo thông tin không bị che mất khi chụp ảnh.

Còn ½ phần dưới của backdrop bạn có thể thỏa sức sáng tạo thêm những hình ảnh, nội dung đẹp, ấn tượng và có liên quan đến nội dung chuyến đi.

2. Thiết kế các chi tiết cho backdrop du lịch

Các chi tiết trên backdrop sẽ phụ thuộc vào chủ đề, kịch bản, concept chương trình, đối tượng tham gia…

  • Chủ đề: Nếu hướng tới một chuyến du lịch kết nối chúng ta cần những hình ảnh liên quan đến sự phối hợp, liên kết, kết nối con người. Còn những tuor du lịch teambuilding, hoạt động phối hợp hãy chọn background thể hiện tinh thần làm việc nhóm…
  • Concept: Bạn tổ chức chuyến du lịch theo phong cách một cuộc đua… vậy thì hãy sử dụng những hình ảnh đang thi chạy chẳng hạn…
  • Địa điểm: Một chuyến du lịch bãi biển tất nhiên phải sử dụng backdrop liên quan đến du lịch biển: cát vàng, biển xanh, ô che nắng, cây dừa, sao biển… Còn nếu du lịch cảnh quan vùng núi thì backdrop sẽ có hình ảnh: cây hoa, núi đồi, nắng, gió,…
  • Đối tượng tham gia: Nếu tổ chức chuyến du lịch cho trẻ em chúng ta nên chọn hình ảnh sinh động, những ảnh hoạt hình dễ thương, hấp dẫn. Còn nếu đối tượng tham gia là nhân viên của 1 công ty, tổ chức hãy chọn những hình ảnh thể hiện được tinh thần đoàn kết cùng những hình ảnh vui tươi, sôi nổi. Nhằm tạo nên một không khí tươi vui, mới mẻ, gắn kết. Tất nhiên backdrop cũng cần phù hợp với concept:

Ví dụ: Trong hoạt động teambuilding ban ngày chúng ta nên sử dụng backdrop du lịch sôi động, hấp dẫn. Còn với tiệc tối, tiệc gala bạn lại cần chuyển bị một backdrop màu trầm ấn tượng và phù hợp hơn.

3. Kích thước backdrop du lịch

Thông thường backdrop du lịch có kích thước cao x rộng là 3x4m hoặc 2,5x3m. Tùy theo địa điểm, số lượng người tham dự chúng ta sẽ chọn kích cỡ, kiểu dáng backdrop phù hợp.

backdrop du lịch

Tuy nhiên vì hầu hết các backdrop du lịch đều được đặt ngoài trời. Bạn không nên thiết kế backdrop quá cao bởi gió lớn có thể dễ khiến backdrop bị đổ.

Bí quyết thiết kế backdrop sự kiện đẹp, chuyên nghiệp

Để thiết kế backdrop sự kiện đẹp, chuyên nghiệp và ấn tượng bạn cần:

  • Cập nhật xu hướng backdrop: mẫu backdrop nào đang hot, đẹp và được nhiều đơn vị chọn lựa?
  • Đảm bảo chất lượng in ấn backdrop: Thông thường các đơn vị có thể tự thiết kế backdrop tuy nhiên vẫn cần in ngoài backdrop. Khi này bạn sẽ cần đảm bảo chất lượng in tốt, lên màu đẹp, rõ nét…
  • Nên chọn chất liệu backdrop cứng cáp, dày dặn. Tránh tình trạng backdrop bị nhăn, sờn, tróc màu in.

Vậy nên tốt hơn hết bạn cần tìm đến một địa chỉ sản xuất, in backdrop chuyên nghiệp. Hoặc thuê thiết kế, thi công backdrop du lịch trọn gói nhằm đảm bảo chất lượng và tối ưu chi phí tốt nhất!

Ngàn Thông cung cấp dịch vụ thiết kế, in, thi công backdrop chuyên nghiệp tại Tp.HCM. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm thiết kế backdrop sự kiện, hỗ trợ thi công backdrop nhanh chóng chuyên nghiệp và trọn gói.

Liên hệ ngay Ngàn Thông để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết bạn nhé!