Top trò chơi đồng đội ngoài trời siêu vui, hấp dẫn, giúp gắn kết tập thể

Trong chuyến du lịch teambuilding, những buổi giao lưu, liên hoan ngoài của bất kỳ tập thể, tổ chức nào tất nhiên đều không thể thiếu được các trò chơi đồng đội sôi động, hấp dẫn. Nếu bạn đang lên ý tưởng cho chuyến du lịch, cho buổi liên hoan của tổ chức, doanh nghiệp và muốn tổ chức một vài trò chơi đồng đội ngoài trời hấp dẫn. Vậy thì đừng bỏ qua top những trò chơi siêu vui, hấp dẫn, giúp gắn kết nội bộ, tăng sự thấu hiểu, đoàn kết giữa các thành viên mà Ngàn Thông đã tổng hợp và chia sẻ ngay dưới đây nhé!

Top trò chơi đồng đội ngoài trời sôi động, hấp dẫn

Hiện tại chỉ cần bạn search tìm kiếm “trò chơi đồng đội” “trò chơi teambuilding’ sẽ ra hàng loạt ý tưởng trò chơi thú vị khác nhau. Tuy nhiên để chọn được những trò chơi vui hết mình, sôi động hết sảy, giúp gắn kết tập thể và đảm bảo nét thanh lịch bạn cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Dưới đây sẽ là một số gợi ý tuyệt vời dành cho bạn:

1. Trò chơi tam sao thất bản

Đây là trò chơi có thể áp dụng cả trong nhà và ngoài trời!

Trò chơi này thì vô cùng quen thuộc, cách chơi đơn giản và cũng không cần chuẩn bị gì phức tạp.

Chuẩn bị: Giấy và bút

trò chơi đồng đội ngoài trời

Cách chơi:

Bạn có thể chia thành nhiều đội, nhóm. Mỗi nhóm từ 5 thành viên trở lên, 5 người đứng thành hàng dọc và quay lưng lại với nhau. Ban tổ chức sẽ đưa ra một hình ảnh sau đó giấu đi, người chơi đầu tiên sẽ vẽ đáp án và chuyền đến người tiếp theo (thời gian vẽ là 10 – 15s). Người thứ 2 tiếp tục tưởng tượng đến câu trả lời và vẽ chuyền tiếp cho người thứ 3, tiếp tục cho đến thành viên cuối. Người cuối cùng sẽ có nhiệm vụ nhìn vào hình ảnh và đoán xem ảnh mô tả điều gì.

Đội nào có câu trả lời chính xác sẽ giành chiến thắng!

2. Trò chơi vào 3 ra 4

Trò chơi đồng đội ngoài trời không giới hạn người chơi!

Cách chơi:

Tất cả người chơi xếp thành vòng tròn và đi theo vòng tròn vừa đi vừa hát 1 vài bài hát sôi động nào đó. Người dẫn chương trình hô to “Vào 5” hoặc “vào một số bất kỳ nào đó”. Người chơi sẽ phải nhanh chóng tìm đồng đội thành nhóm 5 người, nhóm theo số lượng được hô.

Người chơi nào không tạo được nhóm đủ 5 sẽ bị loại. Tiếp đến người dẫn chương trình hô “ra”, người chơi tách nhau ra và tiếp tục trò chơi, chờ hiệu lệnh của MC.

Sau cùng những người chơi bị loại sẽ nhận một án phạt nhỏ nào đó…

3. Trò chơi nhảy bao bố

Một trò chơi vô cùng vui nhộn khác. Trò nhảy bao bố đồi hỏi sức khỏe và một chút khéo léo.

Chuẩn bị: Bao bố

Cách chơi:

Các đội sẽ được chia với số người bằng nhau. Chuẩn bị một vạch đích và 1 vạch xuất phát cách nhau 10 – 20m. Sau đó đội sẽ chơi theo hình thức tiếp sức cứ ra một người xuất phát nhảy đến đích và quay lại. Tiếp theo đến người thứ 2 tiếp tục cuộc đua, thực hiện cho đến khi hết các thành viên.

Đội về đích sớm nhất sẽ là đội giành chiến thắng!

4. Trò chơi cướp cờ

Đây là trò chơi đồng đội ngoài trời vui nhộn, càng đông càng vui!

Chuẩn bị: 10 lá cờ

trò chơi đồng đội ngoài trời

Cách chơi:

Trong khi chơi thường là 2 đội chơi sẽ chia ra số lượng người chơi bằng nhau từ 1 – n. Ban tổ chức vẽ ra vạch xuất phát và vạch đích với khoảng cách nhất định. Các thành viên 2 phe sẽ đứng 2 bên, sau lưng mỗi đội có 5 cây cờ được cắm thành hàng ngang.

Trọng tài hô to số bất kỳ thì 2 người chơi mang số đó của 2 đội sẽ xông lên vượt qua hàng rào bảo vệ của đội bạn và cắm cờ vào vạch đích. Nếu trong khi rượt đổi bạn bị chạm vào sẽ làm tù binh, còn khi chạy được vào khu cắm cờ có thể chọn lấy cờ mang về hoặc giải thoát toàn bộ tù bình phe mình. Phe nào đem về cả 10 cây cờ sẽ thắng cuộc.

5. Trò chơi kéo co

Trò chơi team building sức mạnh đồng đội!

Số người chơi không giới hạn

Chuẩn bị: Dây thừng

Cách chơi:

Chắc hẳn là không còn ai xa lạ với cách chơi kéo co. Bạn chia nhóm thành 2 đội với số lượng người ngang nhau, ở giữa sợi dây sẽ đánh dấu và đánh dấu cả vạch đứng, vạch đích. Người chơi nắm dây nối nhau từ vạch định, sau khi có hiệu lệnh 2 đội bắt đầu kéo. Đội nào bị kéo qua vạch sẽ thua cuộc!

Dù là trò chơi đơn giản, quen thuộc nhưng không thể nào phủ nhận được sức hút của trò kéo co. Không chỉ người chơi mà người cổ vũ cũng được cổ động hết mình đúng không nào!

6. Vượt cạn ra khơi

Trò chơi đồng đội ngoài trời cho các chuyến du lịch biển!

trò chơi đồng đội ngoài trời

Cách chơi:

Người chơi ngồi theo hàng dọc, chân người sau đặt lên đùi người phía trước tạo thành một con thuyền kết dính nhau. Khi có hiệu lệnh các thành viên dùng sức đôi tay để cùng nhau đẩy còn thuyền di chuyển đến vị trí quy định. Đội nào cán đích trước mà không bị rời sẽ giành chiến thắng!

7. Trò chơi 2 người 3 chân

Chò chơi theo cặp, trong trò này chúng ta sẽ có khoảng 4 – 10 cặp đôi (gồm 1 nam, 1 nữ)

Dụng cụ: Dây cột

Cách chơi:

Dùng sợi dây cột chân người này vào chân người kia. Sau đó các cặp đôi sẽ xếp hàng ngang và cũng chạy về vạch đích. Cặp đôi nào phối hợp chạy về vạch đích sớm nhất sẽ giành chiến thắng.

Trên đây Ngàn Thông đã chia sẻ cùng bạn 7 trò chơi đồng đội ngoài trời sôi động, hấp dẫn nhất với cả người chơi và người xem!

Nếu bạn đang có ý định tổ chức du lịch teambuilding cho tổ chức, doanh nghiệp, tập thể. Hãy tham khảo, chọn lựa ngay một trong những trò chơi vui nhộn trên và cùng tận hưởng chuyến hành trình tuyệt vời nhất nhé!