Mẫu kịch bản MC trung thu, kịch bản dẫn chương trình tết trung thu

Gợi ý một và mẫu kịch bản mc trung thu hay cho mùa trung thu 2021 đang tới gần!

Mẫu kịch bản MC trung thu hay

kịch bản mc trung thu
Mẫu kịch bản mc trung thu

MẪU 1: KỊCH BẢN MC TRUNG THU CƠ BẢN

Nội dung

Lời dẫn

Ghi chú

Chào mở đầu và giới thiệu khách mời

 

MC nữ:

Vui mừng chào đón các vị đại biểu, (quý thầy cô), các vị phụ huynh và toàn thể các bạn học sinh đến với chương trình “Vui tết trung thu 2021” của chúng ta ngày hôm nay!

Quý vị và các em thân mến, mùa trung thu 2021 đã  và đang tràn ngập khác mọi miền trên cả nước. Các em nhỏ cũng đang vô cùng háo hức đón chờ phá cỗ trông trăng, rước lồng đèn, xem múa lân và chơi những trò chơi thú vị.

MC nam:

Nhằm mang đến các em niềm vui, nụ cười và ghi dấu lại mùa trung thu ý nghĩa. Ban lãnh đạo trường (phường)… đã tổ chức chương trình “Vui tết trung thu 2021” với rất rất nhiều những hoạt động vô cùng vui và bổ ích.

MC nữ:

Đến dự buổi lễ cùng chúng ta ngày hôm nay, chú Cuội và chị Hằng xin trân trọng được giới thiệu sự góp mặt của các vị đại biểu, các vị khách quý: (Giới thiệu chi tiết)

Bên cạnh đó là sự góp mặt của các ba mẹ và đặc biệt là các bạn thiếu nhi cực kỳ dễ thương có mặt trong hội trường ngày hôm nay!

MC nam:

Sau đây xin được kính mời (Hiệu trưởng/ Chủ tịch) … lên đọc diễn văn khai mạc, tuyên bố lý do tổ chức ngày hội “Vui tết trung thu” của chúng ta ngày hôm nay!

 

 
Chạy chương trình MC nữ:

Các em thân mến, lúc sinh thời bác Hồ có lời dạy thiếu nhi rằng:

“Trẻ em như búp trên cành

Biết ăn biết ngủ, biết học hành là ngoan”

Tất cả các em học sinh của chúng ta đều đã rất ngoan, rất chăm. Đặc biệt trong năm học vừa qua trường (phường) của chúng ta đã có (5) em học sinh đạt thành tích học sinh xuất sắc cực kỳ đáng khen.

MC nam:

Sau đây xin phép được mời (ông/ bà) lên trao tặng món quà khen thưởng cho các em. Để chúc các em, khuyến khích các em sang năm học mới càng chăm ngoan học giỏi hơn nữa.

MC nữ:

Giờ vàng đã điểm, ngay bây giờ chúng ta hãy cùng bắt đầu chương trình với những màn biểu diễn văn nghệ độc đáo do các em thiếu nhi … đã chuẩn bị cho ngày chương trình hôm nay nhé!

MC nam:

Đầu tiên chúng ta hãy giành một tràng pháo tay thật lớn cho tiết mục:

Chạy liên tiếp 3 – 5 tiết mục văn nghệ đã chuẩn bị!

MC nữ:

Chúng ta đã theo dõi những tiết mục vô cùng hay và hấp dẫn! Vậy thì giờ các em có muốn cùng chơi trò chơi không nào!

Nếu có hãy cùng giơ tay lên và hô có thật lớn nhé!

MC nam:

Wooa vậy là các em học sinh của chúng ta đều đang rất đón chờ tiết mục này đúng không nào. Vậy thì không chờ đợi gì nữa chúng ta hãy bắt đầu với trò chơi đầu tiên của ngày hôm nay nhé!

Trò chơi đầu tiên có tên là “…”

Dẫn dắt các trò chơi theo kịch bản, tặng quà người chiến thắng và tất cả các em học sinh tham dự.

MC nữ:

Trò chơi hôm nay của chúng ta có vui không nào!

Nhưng mà phần chơi trò chơi của chúng ta tạm dừng tại đây nhé! Bây giờ chúng ta sẽ đến với màn được ngóng đợi nhất của ngày lễ trung thu hôm nay!

Đó là gì nhỉ?

MC nam + nữ:

Đó chính là phần phá cỗ trung thu!

MC nữ:

Các em ơi các em có thấy mâm cỗ của chúng ta to và nhiều hoa quả bánh kẹo không ạ! Tất cả là dành cho các em đó. Xin mời tất cả các bạn chúng ta cùng phá cỗ nào!

 

 
Bế mạc và kết thúc chương trình MC nữ:

Kính thưa các quý vị đại biểu, quý vị phụ huynh cùng toàn thể các em thiếu nhi thân mến. Chúng ta có được buổi lễ rất rất vui ngày hôm nay là nhờ sự quan tâm đặc biệt từ gia đình, các ban ngành đoàn thể của trường (phường). Mỗi cử chỉ ân ần, mỗi lời căn dặn đầy yêu thương và sự có mặt của các vị đại biểu, (các thầy cô) là niềm hạnh phúc lớn lao đối với các em. Các em hãy cố gắng học tập thật giỏi, rèn luyện chăm và luôn vâng lời ông bà, cha mẹ và thầy cô.

MC nam:

Cùng xin trân trọng cảm ơn các quý vị đại biểu (quý thầy cô) đã luôn quan tâm đến các em học sinh. Chúc quý vị đại biểu, (các thầy cô) các vị phụ huynh luôn mạnh khỏe, thành công và dành nhiều sự quan tâm hơn nữa cho các em thiếu nhi của chúng ta.

MC nam + nữ:

Chúc các em có một mùa trung thu thật ý nghĩa! Buổi lễ “Vui tết trung thu 2021” của chúng ta đến đây là kết thúc. Xin chào và hẹn gặp lại các em vào mua trung thu sang năm!

 

 

MẪU 2: KỊCH BẢN MC TRUNG THU VUI NHỘN

kịch bản mc trung thu
Kịch bản mc trung thu chị Hằng chú Cuội

 

Nội dung Lời dẫn
Ổn định tổ chức Kính thưa các quý vị đại biểu, các vị phụ huynh và các em nhỏ, chỉ còn ít phút nữa chương trình “Vui tết trung thu 2021” sẽ diễn ra. Thay mặt cho cung trăng, chị Hằng, chú Cuội xin trân trọng kính mời các bé, các vị phụ huynh cùng ổn định chỗ ngồi để đêm tiệc của chúng ta diễn ra đúng giờ và thành công. Xin trân trọng cảm ơn!
Chào mở đầu Chú Cuội xuất hiện:

Chú Cuội bước ra từ trong cánh gà: “Ôi tại sao hôm nay lại có nhiều bé thiếu nhi như thế này nhỉ? Các bé có biết mình là ai không nào???

Đúng rùi, mình là chú Cuội nè!!!

Nhưng mà các bé chờ chút nha, còn một nhân vật quan trọng nữa nè, để mình gọi nha!

Alo alo chị Hằng đâu rùi! Lại tắc đường rùi à chị Hằng ơi!

Chị Hằng xuất hiện:

Chị Hằng đây, chị Hằng đây! Cuội lại mải chơi xuống trước chị Hằng rùi à!

Woaa hôm nay thật đông vui nhộn nhịp, các bé ai cũng xinh xắn dễ thương. Để làm gì nhỉ? Làm gì nào các bé?

Đúng rùi, để cùng: “VUI TẾT TRUNG THU”

Chú cuội:

Các bé thân mến, hàng năm cứ vào tết Trung thu mọi ngõ ngách, phố phường đều náo nức tổ chức rước đèn, phá cỗ. Để cùng chung vui cùng các em thiếu nhi trên khắp cả nước.

Chị Hằng:

Hòa chung cùng niềm vui đó, hôm nay các ông bà, ba mẹ, các thầy cô của trường “….” (các cô chú của phường ABC) kết hợp với cung trăng của chị Hằng và chú Cuội tổ chức chương trình “Vui tết trung thu 2021” cho các bé luôn ngoan ngoãn, học giỏi, xinh đẹp của chúng ta. Các bé có thích không nào?

Giới thiệu đại biểu và tặng quà Chú Cuội + chị Hằng (luân phiên):

Đến dự buổi lễ cùng chúng ta ngày hôm nay, chú Cuội và chị Hằng xin trân trọng được giới thiệu sự góp mặt của các vị đại biểu, các vị khách quý: (Giới thiệu chi tiết)

Bên cạnh đó là sự góp mặt của các ba mẹ và đặc biệt là các bạn thiếu nhi cực kỳ dễ thương có mặt trong hội trường ngày hôm nay!

Chúng ta hãy dành một tràng pháo tay thật lớn, thật vang để cùng bắt đầu chương trình nào!

Chị Hằng:

Các em thân mến, lúc sinh thời bác Hồ có lời dạy thiếu nhi rằng:

“Trẻ em như búp trên cành

Biết ăn biết ngủ, biết học hành là ngoan”

Vậy thì những bé nào của chúng ta đã biết ăn ngoan, ngủ say, học chăm và biết vâng lời ông bà, ba mẹ, thầy cô hay giơ tay lên nào!

Cuội:

Woaa nhìn cánh tay của tất các bé kìa chị Hằng! Như vậy là các bạn nhỏ của chúng ta vô cùng ngoan và rất biết nghe lời đùng không nào!

Và còn một bí mật nữa nhé! Trong năm học vừa qua trường (phường) của chúng ta đã có (5) bé đạt thành tích học sinh xuất sắc cực kỳ đáng khen. Chị Hằng có biết (5) em ấy là ai không?

Chị Hằng:

Chị Hằng biết nhé! Đó là 5 bạn: …

Sau đây xin trân trọng kính mời … sẽ lên trao 5 suất quà đặc biệt cho 5 em học sinh cực ngoan cực giỏi để khích lệ tinh thần học tốt, học chăm của các bé nhé!

Mời 5 em nhỏ của chúng ta lên sân khấu nhận phần quà của mình nào

Cuội:

Xin trân trọng cảm ơn!

Các bé thân mến, các bé hãy luôn ngoan, nghe lời ông bà, cha mẹ, thầy cô. Bé nào ngoan và học tốt trung thu sang năm chị Hằng và chú Cuội sẽ có nhiều nhiều phần thưởng đặc biệt nữa.

Các bé có đồng ý không nào!

Biểu diễn văn nghệ Chị Hằng + Chú Cuội:

Và ngay bây giờ mặt trăng đã lên cao tỏa sáng ánh sáng lung linh soi khắp mọi miền. Chúng ta hãy cùng thưởng thức những tiết mục văn nghệ độc đáo do các em thiếu nhi … đã chuẩn bị cho ngày chương trình hôm nay nhé!

Chú Cuội:

Đầu tiên chúng ta hãy đến với tiết mục (giới thiệu tiết mục):…

(Kết thúc biểu diễn)

Chị Hằng:

Cảm ơn các bé với tiết mục cực kỳ sôi động! Chúng ta cùng tặng các bạn thêm một tràng pháo tay thật to nữa nào.

Tiếp theo các bé hãy hướng lên sân khấu để đón chờ tiết mục (giới thiệu tiết mục):…

…. (cho chạy các tiết mục đã chuẩn bị)….

Chú Cuội:

Chúng ta đã nghe hát, xem nhảy cực kỳ vui, cực kỳ rộn ràng!

Các bé có vui không nào! Các bé muốn xem nhiều nhiều tiết mục nữa không nào!

Có!!! Đúng không! Tuy nhiên chúng ta sẽ chờ đợi thêm đôi phút nhé. Bởi bây giờ chính là thời gian cho tiết cực kỳ vui của hôm nay!

Chị Hằng:

Là gì các em nhỉ? Chúng ta sẽ bắt đầu bắt đầu chơi trò chơi!

Các bé thích không nào!

Chơi trò chơi Chị Hằng:

Trước khi bắt đầu vào chò trơi chính thức chị Hằng và chú Cuội sẽ chơi trò xé nháp cùng các bé nhé!

Khi chú Cuội hô to: Nháp đâu, Nháp đâu? Các bé sẽ hô to: Nháp đây, nháp đây! Khi chú Cuội hô to: Xé nháp các bé sẽ hô to: Xoẹt nhé!

Chú Cuội:

Các bé sẵn sàng chưa nào!

·         Nháp đâu, Nháp đâu?

·         Xé nháp

Và bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu ngay nào!

Trò chơi thứ nhất đó chính là: “Đoán tên nhân vật cổ tích”

Chị Hằng:

Các bé có thích nghe truyện cổ tích không nào! Vậy các bé thích nhất truyện cổ tích nào và nhân vật nào? Trò chơi hôm nay của chúng ta sẽ liên quan đến truyện cổ tích các em nhé!

Cuội:

Bây giờ chú Cuội sẽ miêu tả tính các, số phận đặc trưng của 5 nhân vật cổ tích quen thuộc. Bé nào đoán nhanh nhất, đúng nhất sẽ dành được một phần quà thú vị nhé!

Chị Hằng:

Ồ, vậy đầu tiên hãy để chị Hằng thử đố các bé đã nhé! Nhân vật cổ tích nào thường ôm gốc đã trên cung trăng ngồi khóc huhu nhỉ?

Các bé trả lời đúng rùi đó chính là Chú Cuội của chúng ta đây này!

“Chú Cuội ngồi gốc cây đa

Để trâu ăn lúa gọi cha ời ời

Cha còn cắt cỏ trên trời

Mẹ còn cưỡi ngựa đi mời quan viên

Ông thì cầm bút, cầm nghiên

Ông thì cầm tiền đi chuộc lá đa”

Chú Cuội: (ra mặt vẻ hờn dỗi)

Chị Hằng: Thôi Cuội ơi, chị Hằng chỉ trêu cuội thôi mà, đừng giận nhé! Chị lấy ví dụ để các bé hiểu cách chơi ý mà. Nhưng phải công nhận là các bé của chúng ta rất nhớ và yêu chú Cuội đúng không nào!

Thế giờ các bé hiểu rõ cách chơi chưa nào! Bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu chơi nhé! Bé nào biết câu trả lời hãy nhanh tay giơ tay để trả lời nhé!

Cuội:

Câu hát: “Bống Bống bang bang lên ăn cơm vàng cơm bạc nhà ta. Chớ ăn cơm hẩm cháo hoa nhà người” là của nhân vật cổ tích nào?

Xin mời bé… trả lời câu hỏi này nào!

————————-

Chị Hằng:

Các em nhỏ cho biết bạn trả lời chính xác chưa nào!

Vâng cực kỳ chính xác đây chính là nhân vật cô Tấm trong truyện cổ tích!

Chúc mừng bé… đã nhận món quà đầu tiên của buổi tối hôm nay!

Chú Cuội + Chị Hằng: (Tiếp tục chương trình với các câu hỏi còn lại)

Chị Hằng:

Các bé còn muốn chơi tiếp không nào!

Có đúng không, Nhưng mà chúng ta sẽ bắt đầu với một trò chơi mới nhé! Trò chơi này có tên gọi “Bịt mắt đập thú bông”.

Quy tắc trò chơi như nào nhỉ? Chú Cuội sẽ giới thiệu chi tiết cho các bé nhé!

Chú Cuội:

Các bé đã thấy những chú thú bông cực xinh treo ở đây chưa nào!

Trong chờ chơi “Bịt mắt đập thú bông” này các bé sẽ bị bịt mắt và xuất phát đi đến điểm đích và lấy cây gậy vải này đập vào phía các em thú bông. Bé nào đập trúng thu bông sẽ là người thắng cuộc và nhận được phần thưởng.

Bé nào của chúng ta muốn tham gia nào! Cùng giơ tay ngay nhé!

Xin mời bé:…

Chị Hằng:

Vậy là chúng ta đã có đầy đủ 5 bé để tham gia lượt chơi đầu tiên!

Đây là vạch xuất phát của các bé, các em sẽ bắt đầu từ đây nhé! Chúng ta chuẩn bị sẵn sàng để bịt mắt chưa nào!

Sau khi chú Cuội và chị Hằng hô 3, 2, 1 Bắt đầu! Các bé hãy bắt đầu đi về phía đích và đập thú bông nhé!

Chú Cuội + Chị Hằng:

3, 2, 1! Bắt đầu!

……..

Các bé dưới hội trường cùng hô to cổ vũ các bạn nào!

Chú Cuội:

Vậy là các bạn của chúng ta đều đã cán đích bạn nào đập trúng thú bông sẽ được một phần quà và bé thú bông bạn đập được nhé! Còn bạn nào không đập trúng cùng đều có món quà nhỏ chị Hằng và chú Cuội tặng.

Chú Cuội:

Các bé muốn chơi nữa không nào!

Woaa có vẻ các bé cực thích trò này nên chúng ta sẽ chơi thêm lượt nữa nhé!

Mời chị Hằng chọn lấy 5 bạn giơ tay nhanh nhất nào!

….

(Tiếp tục chò chơi lần 2, hãy thêm nhiều trò chơi thú vị khác bạn nhé!)

Chị Hằng:

Phần chơi trò chơi của chúng ta tạm dừng tại đây nhé! Bây giờ chúng ta sẽ đến với màn được ngóng đợi nhất của ngày lễ trung thu hôm nay!

Cuội và các bé có biết là gì không nhỉ?

A! Chị Hằng nghe thấy có vài bạn đoán chính xác rùi nhé!

Đó chính là màn “Phá Cỗ

Phá cỗ trung thu Chú Cuội + Chị Hằng:

Tất cả các bé đã sẵn sàng cho màn phá cỗ chưa nào!

Vậy thì chúng ta sẽ bắt đầu ngay nhé!

Chị Hằng:

Để cho bữa tiệc phá cỗ thêm vui thêm sôi động chúng ta sẽ có sự góp mặt của một nhân vật đặc biệt! Cùng đón chờ màn múa lân của ….”

Các bé vừa phá cỗ vừa vui cùng chú Cuội, chị Hằng và ngắm đội múa lân của chúng ta nhé!

Bế mạc và kết thúc chương trình Chị Hằng:

Kính thưa các quý vị đại biểu, quý vị phụ huynh cùng toàn thể các em thiếu nhi thân mến. Chúng ta có được buổi lễ rất rất vui ngày hôm nay là nhờ sự quan tâm đặc biệt từ gia đình, các ban ngành đoàn thể của trường (phường). Mỗi cử chỉ ân ần, mỗi lời căn dặn đầy yêu thương và sự có mặt của các vị đại biểu là niềm hạnh phúc lớn lao đối với các em. Các em hãy cố gắng học tập thật giỏi, rèn luyện chăm và luôn vâng lời ông bà, cha mẹ và thầy cô.

Chú Cuội:

Cùng xin trân trọng cảm ơn các quý vị đại biểu luôn quan tâm đến các bé. Chúc quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh luôn mạnh khỏe, thành công và dành nhiều sự quan tâm hơn nữa cho các em thiếu nhi.

Chú Cuội + Chị Hằng:

Chúc các em có một mùa trung thu thật ý nghĩa! Buổi lễ “Vui tết trung thu 2021” của chúng ta đến đây là kết thúc. Xin chào và hẹn gặp lại các em vào mua trung thu sang năm!

 

Vậy là chúng ta đã đi sâu vào cách tạo dựng một kịch bản MC trung thu chi tiết. Các bạn còn thắc mắc gì hay có ý tưởng hấp dẫn nào cho trung thu 2021 hay chưa. Nếu chưa hãy để lại comment để chúng ta cùng thảo luận nhé!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài chia sẻ của Ngàn Thông!

Xem thêm: Cách tổ chức trung thu cho thiếu nhi tại đây!