Những sai lầm khi thuê âm thanh sự kiện

Để thuê âm thanh sự kiện thì cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần liên hệ với một nhà cung cấp gần kề nơi tổ chức sự kiện để thuê các thiết bị âm thanh cần thiết. Tuy nhiên nếu bạn chỉ đơn giản chọn thuê một dịch vụ gần kề. Rất có thể bạn sẽ chọn phải dịch vụ kém uy tín, chất lượng phục vụ không tốt. Và đây chính là một trong những sai lầm khi thuê âm thanh sự kiện.

Ngoài ra chúng ta vẫn còn rất nhiều quan niệm sai khi thuê âm thanh sự kiện khác. Mời bạn cũng tìm hiểu chi tiết ngay sau đây nhé!

Những sai lầm khi thuê âm thanh sự kiện

Không tìm hiểu kỹ về nhà cung cấp

những sai lầm khi thuê âm thanh sự kiện

Thông thường khi thuê âm thanh bạn sẽ chọn những nhà cung cấp ở gần để tối ưu thời gian, chi phí và ít khi tìm hiểu so sánh tới nhà cung cấp khác. Điều này sẽ dẫn tới nhiều vấn đề bao gồm:

  • Nhà cung cấp không đáp ứng được đúng với nhu cầu: Không có đủ hệ thống âm thanh ánh sáng phù hợp, hệ thống âm thanh ánh sáng chất lượng không tốt.
  • Gặp phải những chiêu trò lừa đảo: Hứa hẹn 1 đằng nhưng đến khi cung cấp dịch vụ lại 1 nẻo.
  • Chất lượng phục vụ kém: Thái độ làm việc không nhiệt tình, hỗ trợ không tận tâm…

Chắc chắn chỉ cần gặp phải 1 trong số những vấn đề trên cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự kiện. Khiến sự kiện không đạt được hiệu ứng như mong muốn thậm chí để lại ấn tượng không tốt đẹp trong lòng khách mời.

Vậy nên bước khảo sát, tìm hiểu nhà cung cấp là vô cùng quan trọng. Đặc biệt là khi bạn tổ chức các sự kiện chuyên nghiệp, big event. Chúng ta cần tìm đến nhà cung cấp uy tín có hệ thống thiết bị chất lượng cao. Đơn vị chuyên nghiệp có đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm và phục vụ chu đáo.

Không bàn bạc, cung cấp đầy đủ chính xác thông tin về chương trình và những yêu cầu cho sự kiện

Bạn nghĩ việc liên hệ, trao đổi trực tiếp, chi tiết với nhà cung cấp là không cần thiết! Đây chính là một trong những sai lầm khi thuê âm thanh cho sự kiện.

Mỗi một sự kiện lại có mục đích, yêu cầu riêng. Và để đảm bảo có được hệ thống âm thanh ưng ý, các thiết bị âm thanh vận hành mượt mà. Bạn cần phải làm việc rõ ràng, chi tiết với nhà cung cấp. Thảo luận chi tiết các vấn đề sau:

  • Không gian tổ chức sự kiện
  • Số lượng khách tham dự sự kiện
  • Mục đích sự kiện
  • Yêu cầu hệ thống âm thanh cho sự kiện
  • Chất lượng hệ thống âm thanh
  • Giá thuê âm thanh
  • Thiết kế, lắp đặt âm thanh như thế nào?…

Khi làm việc rõ ràng với nhau bạn sẽ hạn chế tối đa được những sự cố hoặc không hiểu ý nhau trong quá trình tổ chức sự kiện.

Chỉ quan tâm đến giá thành mà bỏ qua chất lượng 

Đây chính là một trong những sai lầm khi thuê âm thanh mà nhiều đơn vị vẫn gặp phải. Bởi chúng ta luôn mong muốn tối ưu được chi phí, chọn những dịch vụ giá rẻ…

Nếu bạn chỉ đặt giá rẻ lên trên hết bạn sẽ dễ gặp phải những sự cố, lừa đảo… Chất lượng âm thanh không tốt, dịch vụ không đúng như cam kết. Đặc biệt nhiều đơn vị còn báo 1 giá và đến sau cùng lại tăng giá, đội các khoản phụ phí không đâu. Khi này từ giá rẻ bạn sẽ phải trả chi phí đắt đỏ mà dịch vụ lại kém.

Vậy nên bạn cần đặt song song giá thành và chất lượng. Chúng ta cần chọn một nhà cung cấp: “UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – GIÁ TỐT”! Giá tốt chứ không phải giá rẻ nhất bạn nhé! Bởi giá thành luôn tương xứng với chất lượng sản phẩm dịch vụ.

Sau cùng bạn đã biết hiểu rõ hơn về những điều cần tránh khi thuê âm thanh sự kiện đúng không nào!

Nếu bạn còn gặp khó khăn chưa chọn được công ty cho thuê âm thanh uy tín. Bạn muốn được tư vấn thuê âm thanh sự kiện chi tiết. Đừng ngần ngại! Hãy liên hệ ngay Ngàn Thông để được tư vấn, hỗ trợ 24/24h nhé!