Những lưu ý trước khi sử dụng dịch vụ cho thuê âm thanh ánh sáng

Những thiết bị âm thanh ánh sáng không thể nào thiếu trong các sự kiện dù to hay nhỏ thì đều cần để có thể kết nối cũng như truyền đạt trọn vẹn nội dung đến những người tham gia. Tuy nhiên mọi người cần lưu ý những điều dưới đây trước khi sử dụng dịch vụ cho thuê âm thanh ánh sáng để có được thiết bị phù hợp và dễ dàng chọn nơi cho thuê ưng ý.

>Vì sao nên chọn dịch vụ cho thuê âm thanh, ánh sáng

lưu ý trước khi chọn dịch vụ cho thuê âm thanh

Xác định quy mô sự kiện

Trước tiên bạn cần phải xác định rõ quy mô sự kiện của mình, có khoảng bao nhiêu người tham gia, tổ chức ngoài trời hay trong hội trường để từ đó tìm đến những nơi cho thuê phù hợp. Với sự kiện nhỏ khoảng 100 người, thì bạn không nên thuê những thiết bị âm thanh có công suất lớn như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến những người tham gia, cũng như mọi người xung quanh. Không những vậy còn gây ra lãng phí, vì giá thuê các thiết bị này rất đắt tiền.

Ngược lại, nếu bạn thuê những thiết bị âm thanh nhỏ cho sự kiện đến vài trăm người, thì những người tham gia không thể lắng nghe hết được nội dung và cũng cảm thấy không được thoải mái.

Chi phí cho dịch vụ thuê âm thanh

lưu ý trước khi chọn dịch vụ cho thuê âm thanh

Bạn xác định rõ trong nguồn kinh phí tổ chức sự kiện, thì phần kinh phí dự trù cho âm thanh, ánh sáng bao nhiêu để có thể thuê thiết bị phù hợp.

Xác định rõ thời gian thuê

Bạn cũng nên xác định thời gian mình thuê trong bao nhiêu tiếng để có thể nói rõ với bên dịch vụ cho thuê âm thanh ánh sáng họ có thể mang đến và dọn dẹp thiết bị đúng giờ. Trong sự kiện nhiều khi mọi người vui vẻ mà có thể kéo dài thêm một tiếng hoặc 2 tiếng thì bạn nên thỏa thuận với bên cho thuê trước về kinh phí cho khoảng thời gian dôi ra này, nếu không bạn sẽ phải trả với giá “cắt cổ” khi mà sự kiện kéo dài .

Nên tìm nơi có ký hợp đồng rõ ràng

lưu ý trước khi chọn dịch vụ cho thuê âm thanh

Bạn nên tìm nơi cho thuê âm thanh ánh sáng có ký đồng hợp đồng rõ ràng để khi có sự cố xảy ra mọi việc được xử lý một cách rõ ràng, nhanh chóng không bên nào bị thiết hại nhiều.

Tham khảo bạn bè, người thân

Trước khi đi thuê bạn nên tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân của mình đã từng thuê âm thanh ánh sáng phục vụ sự kiện hoặc biết về vấn đề này. Để họ sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích về việc chọn thuê thiết bị âm thanh nào cho phù hợp và những nơi nào cho thuê uy tín chất lượng.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo trên báo, mạng những thông tin về dịch vụ cho thuê âm thanh ánh sáng để có những lựa chọn chính xác nhất.

>Xem thêm: Cho thuê âm thanh khủng phục vụ sự kiện lớn

Cho thuê âm thanh phục vụ những sự kiện nhỏ với giá tốt